Tại sự kiện đặc biệt diễn ra hồi tháng 8 vừa qua, Google đã trình làng chiếc smartphone tầm trung Pixel 4a, đồng thời hé lộ bộ đôi smartphone Pixel 5 và Pixel 4a 5G. Mới đây, bộ đôi smartphone mới nhất mang thương hiệu Pixel của Google đã chính thức trình làng.

Pixel 5 là smartphone tầm trung cao cấp với màn hình OLED 6 inch, 90 Hz, chip Snapdragon 765G, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB không thể mở rộng. Nó có khả năng chống nước IP68. Người dùng cũng không nhận được cảm biến cử chỉ tay hoặc các phần cứng độc đáo khác, mặc dù Pixel 5 vẫn mang đến khả năng sạc nhanh 18W, sạc không dây và sạc ngược không dây. Điện thoại cung cấp 2 màu để lựa chọn là đen và xanh.

Camera và chất lượng ảnh chụp vẫn luôn là yếu tố được đánh giá cao trên các mẫu smartphone Pixel, do vậy Pixel 5 cũng không là ngoại lệ. Google không cần trang bị cho sản phẩm của mình quá nhiều camera như các đối thủ, nhưng vẫn cho chất lượng ảnh chụp tốt nhờ vào khả năng tối ưu của phần mềm. Pixel 5 cũng chỉ được trang bị cụm camera kép, bao gồm camera chính 12 megapixel và camera góc rộng 16 megapixel, thay vì 3 hoặc 4 camera như các mẫu smartphone hiện nay trên thị trường.

Pixel 5 hỗ trợ kết nối mạng 5G, trang bị tính năng chống nước và hoạt động trên nền tảng Android 11 mới nhất

Pixel 5 và Pixel 4a được bán với giá khởi điểm tương ứng 699 USD và 499 USD

Trong khi đó, Pixel 4a 5G mang đến khả năng kết nối mạng dữ liệu không dây nhanh hơn so với Pixel 4a ban đầu. Tại sự kiện này, Google xác nhận Pixel 4a 5G sẽ có màn hình OLED 6,2 inch tần số 60 Hz, chip Snapdragon 765G và máy ảnh giống như Pixel 5. Người dùng có thể hài lòng với RAM 6 GB, vỏ thân nhựa và sạc có dây 18W.

Google cũng trang bị cụm camera kép cho Pixel 4a 5G, thay vì chỉ một camera như trên Pixel 4a, với camera chính 12 megapixel và camera góc siêu rộng 16 megapixel. Pixel 4a 5G không được trang bị tính năng chống nước như trên Pixel 5, nhưng vẫn được giữ lại giắc cắm phone 3,5mm.

Pixel 5 hiện có sẵn để đặt hàng trước ở Mỹ và một số quốc gia khác trước khi lên kệ vào ngày 15.10 ở mức giá 699 USD. Pixel 4a 5G có giá từ 499 USD với ngày phát hành 15.10 ở Nhật Bản và 9.11 ở những quốc gia khác. Người mua cũng nhận được ba tháng dùng thử miễn phí Stadia và YouTube Premium, 100 GB bộ nhớ Google One trong 3 tháng, thẻ Google Play Pass và trạng thái điểm Vàng/Bạc trên Play.

Theo Công lý