Grab huy động nguồn quỹ với 50 triệu USD tiền mặt và 200 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến của Grab. Thêm vào đó, Giám đốc điều hành tập đoàn và nhà đồng sáng lập Anthony Tan, nhà đồng sáng lập Tan Hooi Ling, Chủ tịch Ming Maa đã tự nguyện đóng góp tổng cộng 25 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến, nâng tổng số vốn cho quỹ lên 275 triệu USD.

Grab vừa công bố quỹ hỗ trợ cho các đối tác
Grab vừa công bố quỹ hỗ trợ cho các đối tác. Ảnh: Ngọc Dương

Quỹ Grab Vì Cộng Đồng hỗ trợ nhiều dự án với mục tiêu tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài, bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, hỗ trợ tài chính cho các cộng đồng chưa được tiếp cận dịch vụ tài chính, các vấn đề về môi trường. “Ban Tư Vấn" sẽ được thành lập để cung cấp cho các đối tác của Grab và các cộng đồng tại Đông Nam Á cơ hội trình bày, đưa ra các phản hồi và khuyến nghị về việc nguồn quỹ nên được sử dụng như thế nào.
Ngoài ra, Grab cũng bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác đủ điều kiện tại địa phương. Các khoản trợ cấp và hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài.

Việc lập ra Quỹ Grab Vì Cộng Đồng là một cột mốc quan trọng, được xây dựng trên thành công của nhiều sáng kiến đang được Grab triển khai nhằm trao quyền cho Đông Nam Á, ví dụ như chương trình Hỗ trợ tăng trưởng cho doanh nghiệp nhỏ, giúp các doanh nghiệp này số hóa và chương trình đào tạo kỹ năng cho các đối tác Grab thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí được cung cấp bởi Microsoft ngay trên chính ứng dụng GrabDriver.

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/grab-cong-bo-quy-ho-tro-cac-doi-tac-trong-he-sinh-thai-20201231000002791.html