Cụ thể, trong năm đầu tiên, hai bên phối hợp triển khai các hoạt động:

Xây dựng quy trình xử lý sự cố nhằm đảm bảo vấn đề phát sinh liên quan đến ATTP, trước mắt là trong phạm vi hoạt động của GrabKitchen, được ưu tiên giải quyết. Ban quản lý cùng Grab hoàn thiện, phổ biến quy trình cho các đối tác nhà hàng, quán ăn tham gia GrabKitchen, cũng như giám sát, đảm bảo việc thực hiện quy trình diễn ra đúng quy định.

Grab hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

Tập huấn, nâng cao kiến thức nhằm hỗ trợ các đối tác nhà hàng của GrabKitchen tiếp cận, thực hành đúng về ATTP. Với nội dung gần gũi và thực tế, các lớp tập huấn sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho đối tác, giúp các đối tác nâng cao chất lượng nhà hàng.

Thực hiện các hoạt động truyền thông với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân nói chung và đối tác nhà hàng, quán ăn nói riêng trong quá trình chế biến, giao nhận và tiêu thụ thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của các nền tảng như Grab trong việc hợp tác, trở thành cầu nối với các đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với sự đồng hành đắc lực của những giải pháp công nghệ trong thời đại mới, điển hình là Grab và mô hình GrabKitchen”.

“Việc triển khai Bản ghi nhớ hợp tác là tiền đề vững chắc, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược toàn diện và triệt để hơn giữa Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM và Grab trong tương lai. Trong dài hạn, chúng tôi hy vọng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng, góp phần nâng cao tiêu chuẩn ATTP cho toàn ngành giao nhận thức ăn, và vì sức khỏe của người tiêu dùng nói chung”, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam chia sẻ.

GrabKitchen là mô hình “căn bếp trung tâm” (Cloud kitchen) được Grab tiên phong xây dựng và giới thiệu tại Việt Nam, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế như không gian chế biến rộng rãi, sạch sẽ, hệ thống xả thải tách biệt. Bên cạnh đó, toàn bộ đối tác nhà hàng có mặt tại GrabKitchen được yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép ATTP theo quy định của cơ quan chức năng.

Năm 2019, Grab đã bắt đầu ký kết hợp tác và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa với Cục An toàn thực phẩm (VFA) thông qua GrabFood. Với việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lý ATTP TP.HCM, Grab lần nữa khẳng định vai trò tích cực trong việc song hành cùng với các cơ quan chức năng nâng cao nhận thức về ATTP cho người dùng và các đối tác, góp phần nỗ lực cùng Chính phủ triển khai các sáng kiến đảm bảo vệ sinh ATTP tại Việt Nam.

Theo Mộc Trà/Đô Thị Mới