Grab đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp trên ứng dụng di động của mình. Hiện tại, dịch vụ này chỉ có ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

Theo tiết lộ của Grab, các khu vực có sẵn dịch vụ này là công viên KLCC, Bukit Bintang, Pudu và Chow Kit.

Dịch vụ thuê xe đạp có ở Malaysia từ đầu năm nay

Giá vé khởi điểm là 3,70 RM (đơn vị tiền của Malaysia), tăng thêm 0,55 RM cho mỗi km trong khoảng 3 - 5,5 km và thêm 1 RM nếu trên 5,5km. Ngoài ra, cộng thêm phí dịch vụ 30 RM.

Grab đã ra mắt dịch vụ này ngay ngày đầu năm mới với hơn 700 xe, bao gồm các khu vực từ Putrajaya đến Shah Alam.

Vào ngày 1/11, chính phủ tuyên bố sẽ cho phép các dịch vụ thuê xe đạp như một phương tiện để cải thiện hệ thống giao thông công cộng.

Công ty sẽ được phép cung cấp dịch vụ này trong dự án thí điểm Proof of Concept (POC) kéo dài 6 tháng, trong khi chờ luật chính thức được thông qua.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke hồi tháng 11 đã phát biểu trước Quốc hội: "Thuê xe đạp sẽ là một phần quan trọng trong việc mang lại một hệ thống giao thông công cộng toàn diện."

Còn Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, người đã có mặt tại lễ ra mắt hôm thứ Tư vừa rồi lại ca ngợi những nỗ lực của công ty trong việc cung cấp cơ hội việc làm cho thanh niên nước này.

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/grab-mo-dich-vu-cho-thue-xe-dap-20200106110923425.html