Ngày 18/12/2019 vừa qua là một ngày đáng nhớ đối với tác tài xế đến tham gia sự kiện "Ngày hội chăm sóc tài xế" tại Capella Park View, quận Phú Nhuận. Chương trình này được Grab tổ chức nhằm mang đến cơ hội để các bác tài được chăm sóc toàn diện với các hoạt động như khám mắt, hớt tóc, bảo dưỡng xe miễn phí, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu.... cho các bác tài GrabCar ở khu vực TPHCM.

Các bác tài được các bác sĩ tại Bệnh viện mắt Cao Thắng khám mắt. Bên cạnh đó, các bác tài có nhu cầu cắt tóc còn được "tân trang" miễn phí. 

Tài xế Grab được khám mắt miễn phí

"Với tài xế ô tô, kính trước nếu không có chắn nắng sẽ dễ bị chói, rất hại cho mắt nên dù phải xếp hàng dài tôi vẫn cố gắng đợi tới lượt kiểm tra. Tôi cũng là một trong những người tham gia cắt tóc đầu tiên và rất ưng ý, đẹp không khác gì ra mấy tiệm có tiếng cắt đâu." - Anh Nguyễn Cẩm Thạch, tài xế GrabCar tại TPHCM hào hứng cho hay.

Đặc biệt là trong khuôn khổ "Ngày hội chăm sóc tài xế", các bác tài còn được training một khóa học cực ngắn để có thể sơ cứu ban đầu trong những tình huống khẩn cấp. Những kỹ năng này không chỉ giúp tài xế hạn chế tối đa những tổn thương cho bản thân mà còn đảm bảo an toàn cho cả hành khách và những người đi đường cần giúp đỡ.

"Xế yêu" chăm sóc miễn phí

Đối với các bác tài, xe có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đó không chỉ là tài sản giá trị mà còn là phương tiện kiếm tiền cho cả gia đình. Vì thế, nhân dịp này, Grab đã trao tận tay hàng trăm suất bảo dưỡng xe toàn diện miễn phí cho những bác tài có thành tích xuất sắc.

Có mặt tại ngày hội, tài xế GrabCar còn được gặp gỡ trực tiếp với đại diện từ Grab để bày tỏ những tâm tư, thắc mắc xoay quanh các vấn đề về tính năng, chính sách, chương trình hỗ trợ tài xế.

Ngày hội thu hút đông đảo lái xe tham gia

Grab là đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho các bác tài. Đó là các hoạt động trau dồi chuyên môn, nâng cao kỹ năng tự vệ, sơ cấp cứu, Anh văn cơ bản… Hay những buổi tiệc dành cho gia đình các đối tác tài xế như Quốc tế thiếu nhi, Trung Thu, ngày hội gia đình,… Nổi bật, 580 suất học bổng Tài Năng Xanh 2019 của Grab đã tiếp tục tiếp thêm động lực học tốt cho đông đảo con em tài xế.

Có thể nói sự thấu hiểu và quan tâm của Grab không chỉ gửi đến cộng đồng tài xế và còn dành cho cả gia đình của các bác tài. Tất cả đã thật sự tạo nên môi trường làm việc hiện đại, văn minh và tiếp thêm năng lượng để các tài xế luôn cảm thấy ấm lòng trên mọi nẻo đường.

Theo Lam Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/ngay-hoi-cham-soc-tai-xe-cua-grab-co-nhung-gi-20191223162254311.html