Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19

Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 2.170 trường hợp, trong đó có 1.841 người kết thúc giám sát y tế, hiện còn 329 người đang tiếp tục được giám sát. Thành phố đang cách ly 26 trường hợp đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc.

Số người cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố là 119 người, hiện 29 trường hợp đã kết thúc cách ly, 90 trường hợp đang được theo dõi y tế và tiếp tục cách ly. Tại trường Quân sự Sơn Tây tiếp nhận và cách ly 348 trường hợp.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona thành phố Hà Nội chiều 26/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh tại Hàn Quốc, Nhật Bản và nguy cơ lây nhiễm ở Hà Nội vẫn ở mức cao, cuối tuần này thành phố sẽ đưa ra quyết định thời gian học sinh đi học trở lại.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, ngành và xã, phường tổ chức tuyên truyền đến người dân, du khách về dấu hiệu bệnh Covid-19. Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì phải lập tức thông báo với cơ quan chức năng để có biện pháp phù hợp.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, các trường hợp nhập cảnh hoặc đi qua khu vực có dịch của Hàn Quốc khi về Hà Nội sẽ được chuyển đến cơ sở tập trung; những người đã nhập cảnh từ vùng dịch và đang ở trên địa bàn quận, huyện nhưng chưa qua 14 ngày, sẽ cách ly tại nhà một cách nghiêm ngặt.

Thành phố yêu cầu quận, huyện tiếp tục rà soát theo hướng “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, không bỏ qua các cơ sở lưu trú như khách sạn, tiếp nhận thông tin từ người tự giác khai báo, từ nhân dân để chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế. Những người tiếp xúc với đối tượng nói trên cần chú ý nếu có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở cũng báo ngay với cơ quan y tế.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhận định, dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, trong thời gian tới, toàn bộ các cấp chính quyền tiếp tục triển khai quyết liệt đồng bộ 5 nhóm giải pháp: Khoanh vùng, giám sát, cách ly; vệ sinh môi trường khử khuẩn; tuyên truyền; duy trì đủ nhân lực và trang thiết bị; kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó, chủ động phòng, chống dịch…

Theo Tuổi trẻ Thủ đô