Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã nắm chắc tình hình, không được lơ là, nâng cao tinh thần trách nhiệm "Chống dịch như chống giặc".

Theo đó, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội chủ động rà soát, lập danh sách, nắm rõ lịch sử hoạt động, đi lại của người nước ngoài đến Hà Nội và những người Việt Nam trở về từ vùng dịch, đặc biệt là các trường hợp đi qua, hoặc đến từ khu vực Daegu và Gyeongsangbuk để theo dõi y tế.

Lực lượng Công an Hà Nội tăng cường kiểm tra, rà soát danh sách người nước ngoài lưu trú

Cùng với đó, CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy định tại Bệnh viện Công an thành phố. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, cách ly kịp thời các trường hợp có biểu hiện nghi vấn nhiễm dịch, không để lây lan dịch bệnh, Công an thành phố đề nghị công dân Việt Nam, người nước ngoài đi từ các vùng có dịch đến Việt Nam chủ động đến các cơ quan y tế trình báo, tự giác thông tin cho cơ quan chức năng khi có dấu hiệu nghi nhiễm dịch, chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo An ninh Thủ đô