Ngày 16-2, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ Trịnh Thế Hưng cho biết, gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8-2, đến 9-2 thì trở về địa phương.

Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, huyện đã quyết định cách ly cả gia đình.

Hiện tại, cả gia đình 5 người được cách ly tại nhà và tình trạng sức khỏe đều không có biểu hiện gì bất thường. Trung tâm Y tế huyện một ngày 3 lần đến thăm khám đo thân nhiệt.

Chính quyền địa phương cũng vận động gia đình không đi đâu trong thời gian cách ly theo quy định nhằm tránh lây lan sang người khác.

Cùng ngày, UBND tỉnh TT-Huế cho biết, 5 người ở huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) vừa từ Vĩnh Phúc trở về nhà vào ngày 14-2 đã được kiểm tra sức khỏe và cho cách ly, theo dõi tại nhà.

Theo Vietnamnet, khi làm việc tại Vĩnh Phúc, họ sống cách vùng dịch Sơn Lôi khoảng 70km.

Ngay trong ngày 14-2, chính quyền huyện Phú Lộc đã kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tại nhà. Đồng thời, ngành y tế huyện đã phun thuốc khử trùng tại nhà của 5 người dân này.

Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc, những người này sẽ được ngành y tế khám sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày để theo dõi trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19.

Theo Pháp luật & Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-cach-ly-gia-dinh-5-nguoi-tro-ve-tu-vinh-phuc-180202.html