Vĩnh Phúc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Vĩnh Phúc, cập nhật vào ngày: 30/11/2021

Xây dựng và hoạt động không phép suốt 2 năm qua, Khu du lịch sinh thái Hidden Hill Resort tại thôn Bắc Ái, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn ngang nhiên hoạt động, dù cho đã có kết quả kiểm tra, chỉ rõ các sai phạm.

Đoàn thanh tra liên ngành Vĩnh Phúc mới đây đã khẳng định, tại dự án Hidden Hill Resort Vĩnh Phúc tại thôn Bắc Ái đã xảy ra hàng loạt sai phạm dù đã đi vào hoạt động từ năm 2018.

Một câu hỏi tất nhiên được đặt ra: Liệu có những chiếc “gây chống lưng” nào đang tồn tại ở đây đã khiến cho kỷ cương phép nước bị buông lỏng, lòng dân không yên?

Về việc sân golf Đại Lải vẫn mở cửa đón khách trong thời gian giãn cách xã hội, theo Luật sư Ngọc Hùng, việc vi phạm quy định sẽ phải nhận mức phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dù chỉ thị của Thủ tướng đưa ra yêu cầu không tụ tập đông người, đứng cách xa 2m, sân golf Đại Lải vẫn nườm nượp khách ra vào.

Tính đến hôm nay (5/3), đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Hoạt động phòng chống dịch và truyền thông được tăng tốc mạnh mẽ trong suốt 2 tháng qua.

Tính đến 18h ngày 1/3, quận Cầu Giấy đã tiến hành cách ly tại nhà 58 trường hợp, trong đó, 57 người đến từ Hàn Quốc.

Trong 5 trường hợp hiện đang điều trị cách ly nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, có 1 thanh niên đi từ Hàn Quốc đến và 1 cháu bé đã từng đến một xã ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong ngày hôm qua (20/2), thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện. Như vậy, tính đến nay đã có 14/16 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 trường hợp đang điều trị tại Vĩnh Phúc và TP Hồ Chí Minh tiến triển tốt.

Được sự vận động của Sở Y tế, 2 bác sĩ y học dự phòng trẻ tuổi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tình nguyện lên Vĩnh Phúc tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo trung tâm y tế (TTYT) các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát phát hiện người nghi mắc Covid-19.

Được ra viện, nữ bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 cảm ơn bác sĩ và gửi lời xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế TP chủ trì, chọn các bác sĩ có năng lực triển khai thâm nhập, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ vùng dịch Vĩnh Phúc.

Ngày 15-2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiều 12-2, tại Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, đại diện các quận, huyện đều xin ý kiến về việc thực hiện cách ly, giám sát...