Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2019, mới đây, UBND TP Hà Nội đã phát đi thông cáo báo chí về công tác triển khai Kế hoạch phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 28/12/2018 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn TP và nhiều văn bản triển khai Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 112-KH/TU ngày 12/12/2018 của Thành ủy về phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của lãnh đạo TP.

Trong đó, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Ảnh minh họa

Người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đảng viên phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không xa hoa, lãng phí, phô trương, hình thức.

Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp.

Theo congly.vn