Chiều 30/1, tại cuộc họp giao ban trực tuyến bàn biện pháp không để dịch lây lan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương xem xét, đề xuất cho học sinh nghỉ Tết sớm.

Tại phiên họp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1.

Việc cho học sinh nghỉ học sớm là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đã có trong cộng đồng (ảnh minh họa - nguồn internet).
Việc cho học sinh nghỉ học sớm là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đã có trong cộng đồng (Nguồn: Công luận).

Hiện nay có nhiều trường đề xuất Sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, Sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng cho biết, dư luận nhiều người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh.

Về việc có cho học sinh nghỉ học trong tuần tới hay không, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương xem xét đề xuất đề UBND thành phố quyết định sớm.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/ha-noi-de-xuat-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-som-de-chong-dich-covid-19-20201231000000618.html