Theo laodong.vn, tính đến trưa ngày 29/3, tất cả 63 tỉnh đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Nhiều nơi, học sinh sẽ nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Đi cùng với thông báo nghỉ học là những khuyến cáo về việc học online, trực tuyến, học qua truyền hình. Đồng thời, ủy ban nhân dân các tỉnh cũng quán triệt việc học sinh, gia đình cần tuân thủ những hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng dịch tại nơi ở.

Học sinh tại 63 tỉnh thành tiếp tục nghỉ học dài ngày (ảnh mh)

Tại TP. HCM, hơn 1,7 triệu học sinh tiếp tục nghỉ đến 19/4, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, theo quyết định của UBND TP HCM, ngày 29/3. Ngoài ra, hơn 135.000 học viên khối giáo dục nghề nghiệp ở các trường trung cấp, cao đẳng được nghỉ hết ngày 3/5 - vnexpress.net cho biết.

Còn tại Hà Nội, trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học đến 15/4.

Đồng thời, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người một phòng. Không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu đeo khẩu trang; thực hiện đúng khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng


Theo Báo Dân Sinh