Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra tiến độ, quy trình chấm thi tốt nghiệp THPT Hà Nội

Theo tiến độ triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD-ĐT, các hội đồng thi trên cả nước phải hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất vào ngày 26/8/2020.

Ngày 27/8, các hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho thí sinh. Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại trường từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, công tác chấm thi đang được triển khai theo đúng tiến độ và an toàn về mọi mặt đồng thời bảo đảm nghiêm túc, đúng quy chế. Hà Nội phấn đấu hoàn thành chấm thi vào ngày 24/8, sớm hơn 2 ngày so với thời hạn quy định của Bộ GD-ĐT.

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động 516 giáo viên chấm thi với bài thi của 79.263 thí sinh dự thi. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các giáo viên được chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng. 100% giáo viên đã được học tập quy chế thi và hướng dẫn chấm thi theo đúng quy chế.

Ngoài các điều kiện cần thiết theo quy chế, tại khu vực chấm thi còn bố trí một phòng cách ly, đề phòng khi có cán bộ, giáo viên có biểu hiện ho, sốt... Để kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, mỗi buổi sáng, tại khu vực chấm thi có 4 nhân viên y tế thực hiện việc đo thân nhiệt.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã tiến hành kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội với yêu cầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thi có mục đích kép là vừa xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng nên khâu chấm thi cần bảo đảm nghiêm túc.

Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, vì vậy, lãnh đạo ban chấm thi cần lưu ý quán triệt tới toàn thể đội ngũ giáo viên chấm thi phải vững quy chế, bảo đảm nguyên tắc chấm hai vòng độc lập và thống nhất cao trong quá trình chấm.

Theo An ninh Thủ đô