XÉT NGHIỆM COVID-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về XÉT NGHIỆM COVID-19, cập nhật vào ngày: 17/05/2021

Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.

Ngày 28/10, Bộ Y tế đã nhận 10.000 Bộ kít Realtime RT-PCR từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giúp có thể chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch.

Nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam đã bị trục xuất về nước sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày hôm nay (7/8) thành phố Hà Nội sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Trong những ngày qua, thế giới liên tiếp chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm và tử vong do dịch Covid-19 tại nhiều nước. Nguy cơ đáng báo động là không chỉ người cao tuổi hay người có bệnh nền bị tấn công...

GS.TS Nguyễn Thanh Long - quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến với Lãnh đạo Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

66 đơn vị trên cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID 19.

Bộ Y tế vừa công bố chi phí xét nghiệm COVID-19 với phương pháp test nhanh và Real-time PCR, đồng thời hướng dẫn việc hỗ trợ bảo hiểm y tế trong chi trả.

Với gần 17 triệu trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và trên 665 nghìn ca tử vong trên toàn cầu (tính đến 23h ngày 29-7)...

Công chức, viên chức, người lao động và người thân trong gia đình, học sinh học nghề... có chuyến đi Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 8/7 đều trong trường hợp phải rà soát.

Hiện Đà Nẵng vẫn đang là ổ dịch, cả hệ thống, trước hết là hệ thống y tế phải “chia lửa” với Đà Nẵng, không phân biệt giữa địa phương với Trung ương, giữa địa phương với địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 và nhấn mạnh tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước cũng như toàn thành phố.

Ngay cả những người mắc bệnh nhẹ do virus corona gây ra cũng có thể tạo ra các kháng thể có thể khiến họ được chủng ngừa trong vài tuần hoặc hơn.

Tính đến hết buổi sáng nay, 19-4, qua xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 5 chợ đầu mối lớn trên địa bàn Hà Nội, hơn 1.000 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các tiểu thương tại chợ đầu mối phía Nam, Hoàng Mai được test sàng lọc Covid-19 và đánh giá mức độ lây lan trên địa bàn.