Nộp thuế điện tử qua mạng.

Thông tin từ Cục Thuế thành phố Hà Nội, trong quá trình triển khai các giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, cơ quan này đã rà soát, kiểm tra đối với các cá nhân phát sinh hoạt động cho thuê nhà thông qua các website như: AirBnB, Booking.com, Agoda, Luxstay...

Theo cơ quan thuế, nhằm phát hiện các trường hợp cá nhân có nhà cho thuê thông qua các đơn vị trung gian, có phát sinh doanh thu nhưng chưa kê khai, nộp thuế, bước đầu Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tiến hành thu thập thông tin, rà soát cơ sở dữ liệu liên quan.

Đồng thời, Cục Thuế cũng đề nghị các Chi cục Thuế xác minh trực tiếp tại các địa chỉ nhà cho thuê đang đăng kí qua các website cho thuê cơ sở lưu trú như: AirBnB, Booking.com, Agoda, Luxstay để xác định doanh thu cho thuê nhà của cá nhân và thu thuế gia trị gia tăng, thu nhập cá nhân theo quy định.

Cục Thuế thành phố cho hay đến thời điểm hiện tại đã yêu cầu 483 địa chỉ cá nhân có nhà cho thuê theo hình thức thương mại điện tử kê khai, nộp hơn 10 tỉ đồng tiền thuế vào ngân sách nhà nước.

AirBnB, Booking.com, Agoda, Luxstay... là những ứng dụng đặt phòng trực tuyến (gồm cả website và ứng dụng trên thiết bi di động). Theo đó, những cá nhân, tổ chức sở hữu căn hộ, khách sạn, homestay... có nhu cầu cho thuê sẽ đăng ký các tài khoản trên những ứng dụng này, sau đó đăng tải thông tin để khách hàng tham khảo, lựa chọn.

Những ứng dụng này khuyến khích khách hàng đặt phòng và thanh toán qua ứng dụng để nhận các ưu đãi về giá cả. Thông thường, nếu đặt phòng qua các ứng dụng trực tuyến, giá thuê sẽ rẻ hơn so với việc liên hệ trực tiếp đến cơ sở lưu trú theo cách truyền thống. Các ứng dụng này sẽ thu phần trăm chi phí trên giá phòng mà khách thuê.

Theo Báo Dân Sinh