Liên quan đến đợt bùng phát dịch lần thứ 3 tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía bắc gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, đến nay, chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình, trừ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới. Chúng ta đã kiểm soát với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách.

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc xuất ngân sách Nhà nước để nhập vaccine. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vaccine + 5K” để ngăn chặn dịch hiệu quả hơn, “yêu cầu ngành y tế tổ chức tiêm kịp thời hơn nữa cho các đối tượng theo Nghị quyết”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, “với tinh thần vaccine + 5K
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, “với tinh thần vaccine + 5K"

Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận một số nội dung, trong đó tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, “với tinh thần vaccine + 5K, không được chủ quan”. Truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, gồm các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo, gia đình chính sách, “yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này”.

Chúng ta bảo đảm ngân sách và các mặt khác để mọi người được tiêm vaccine. Ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nghiêm túc vấn đề này một cách nhanh chóng.

Thủ tướng lưu ý, cần tiếp tục khoanh vùng ổ dịch ở Kim Thành, Hải Dương mạnh mẽ.

 “Còn tồn tại việc gì mà giải quyết được trong phạm vi trách nhiệm của mình thì tập trung xử lý giải quyết”, “thậm chí, có những việc cần giải quyết, Thường trực Chính phủ, Thủ tướng sẵn sàng họp ban đêm  để cùng các thành viên Chính phủ đưa ra phương hướng xử lý một số việc triệt để”- Thủ tướng đề nghị.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/thu-tuong-trong-tuan-nay-phai-nhanh-chong-trien-khai-tiem-vaccine-phong-covid-19-post121369.html