Hàng nhái

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hàng nhái, cập nhật vào ngày: 20/10/2020

Thời gian qua, vấn nạn hàng nhái, hàng giả trên mạng đã trở thành mối lo và làm mất niềm của người tiêu dùng.

(Công lý) - Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, cuộc chiến chống buôn lậu hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm pháp luật còn nhiều cam go, nhất là trong thời đại thương mại điện tử phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay.

Càng gần Tết nỗi lo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến hẹn lại lên “bủa vây” người tiêu dùng Việt trên các trang thương mại điện tử. Người dùng cần thật cẩn thận, sáng suốt khi mua hàng online, nhất là dịp cận Tết này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 18 công nhân đang vận hành máy móc và đóng gói các lọ sa tế. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu trên bao bì là sa tế Thuận Phát.

"Lợi nhuận các nhà bán hàng thu được từ việc kinh doanh này rất lớn, song chế tài xử lý khi bị phát hiện lại quá nhẹ, nên không đủ tính răn đe..." là ý kiến của ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tại cuộc họp báo do Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tổ chức mới đây.

Có thể nói, việc TOTO 343 Nguyễn Xiển sử dụng tên TOTO trái phép chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp được các cá nhân, hộ gia đình sử dụng tên tuổi của các thương hiệu nổi tiếng để kiếm lời...

(NB&CL) Những ngày gần Tết này, nỗi lo thiếu nguồn cung về hàng hóa cho nhu cầu tăng đột biến của người dân luôn thường trực. Năm nay, theo dự báo của các cơ quan và doanh nghiệp, lượng hàng hóa sẽ tăng hơn so với năm ngoái trung bình từ 25% - 30%. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ và sớm, các cơ quan quản lý cho biết lượng hàng hóa phục vụ dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân.

Khi thị trường hàng hóa đang vào cao điểm dịp tết Nguyên Đán cũng là thời điểm xuất hiện hàng loạt các loại hàng giả hàng nhái.

Trong tháng 10-2018, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã xử lý 2.682 vụ buôn lậu, hàng nhái, hàng giả. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán, tiêu thụ, vận chuyển trái phép hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; vi phạm về niêm yết giá bán hàng, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn còn xảy ra trên địa bàn TP.

Thống kê cho thấy, đến thời gian này, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã phát hiện, xử lý trên 100.000 vụ vi phạm, thu nộp vào ngân sách gần 400 tỷ đồng.

Tình trạng hàng giả hàng nhái diễn ra ngày càng nhiều, doanh nghiệp hoang mang, cơ quan chức năng quá tải, thiệt hại không chỉ về mặt kinh tế cho doanh nghiệp, cho người mua mà còn là những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng.

Phát triển thương mại điện tử là một nhu cầu tất yếu của thời kỳ công nghiệp 4.0, không chỉ mang lại những giá trị, lợi ích cho DN và người dân, mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tự tuyên bố trên mạng xã hội bằng những lời có cánh như “Cheapie Market là chuỗi cửa hàng cosmetics chính hãng, có nguồn gốc và thương hiệu xuất xứ rõ ràng" nhưng từ những phản ánh của khách hàng, đi sâu tìm hiểu, PV đã phát hiện nhiều nghi vấn cần phải làm rõ về chuỗi cửa hàng nổi tiếng này.

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, việc mua bán trên mạng xã hội ngày càng sôi động. Tuy nhiên, hiện mạng xã hội đang là kênh được nhiều đối tượng lợi dụng để rao bán, quảng cáo, khuyến mại nhiều hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, điện tử...

Bên cạnh chất lượng, mẫu mã… thì giá là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng quyết định mua hàng. Nhưng đôi khi, nếu chỉ để ý đến giá, vô tình sẽ khiến bạn ngỡ mua rẻ mà lại hóa đắt.