hộ chiếu vaccine

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hộ chiếu vaccine, cập nhật vào ngày: 28/10/2021

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, mở cửa du lịch là một trong những yếu tố mang tính then chốt để thúc đẩy tiến độ phục hồi kinh tế của cả nước.

Là ứng dụng dùng chung duy nhất cho công tác phòng, chống dịch, PC-Covid đang dần phát huy được thế mạnh của mình nhờ cộng đồng người sử dụng lớn cũng như tích hợp các nền tảng công nghệ hiện đại.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin từ 20/11. Thời gian triển khai trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn.

Chính phủ đang tập trung đẩy mạnh chương trình “phổ cập” vaccine để đảm bảo tiêu chí miễn dịch cộng đồng; giúp quá trình phục hồi kinh tế nói chung, thị trường BĐS nói riêng sớm trở lại.

Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời đang trao đổi với gần 80 đối tác khác về việc công nhận hộ chiếu vaccine của nhau.

Một chiếc phao cứu sinh cho những điểm đến? Không, nói đúng hơn, hộ chiếu vaccine là cơ hội để hồi sinh và để bứt phá cho không chỉ riêng hòn đảo được chọn là Phú Quốc, mà cho cả một nền du lịch quốc gia.

Sở Du lịch TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TP. HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022.

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu rục rịch kế hoạch mở cửa đón du khách quốc tế, trong bối cảnh chương trình tiêm chủng được đẩy nhanh và tình hình dịch bệnh có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức hội nghị trực tuyến về việc "Tái khởi động du lịch" trong bối cảnh bình thường mới. Trong đó, an toàn là yếu tố tiên quyết, được chú trọng hàng đầu.

Từ nay đến cuối năm 2021, ngành du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các tour du lịch xanh qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Thủ đô hồi phục, sống chung với Covid-19.

Sau một thời gian “đóng băng” ngành hàng không, hộ chiếu vaccine có thể coi là giải pháp thiết thực để có thể khôi phục lại các đường bay trong thời gian sớm nhất.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xúc tiến để sớm triển khai hộ chiếu vaccine, điều chỉnh các quy định về xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Bộ VH-TT&DL đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10 tới và dự định đón tổng cộng khoảng từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch quốc tế trong 6 tháng thí điểm.