hỗ trợ doanh nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hỗ trợ doanh nghiệp, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030”.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 18/QÐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022-2025” trên địa bàn.

Trong 8/2022 tiếp tục ghi nhận những cột mốc mới, mức cao nhất trong giai đoạn 8 tháng đầu năm từ trước đến nay với 149,5 nghìn doanh nghiệp, tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Với mục tiêu đa dạng dịch vụ phi tài chính dành cho khách hàng doanh nghiệp, VPBank đã bắt tay cùng Clever Group cung cấp dịch vụ Google Workspace, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp số hóa không gian làm việc.

Mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Sóc Trăng có khoảng 5.900 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Số doanh nghiệp có lãi chiếm tỉ lệ 62% tổng số doanh nghiệp.

Tỉnh Quảng Nam phấn đấu đến năm 2025, giá trị xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Quảng Nam đạt 3,3 tỷ USD thông qua chương trình đẩy mạnh XK đối với các sản phẩm có khả năng cao của tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022-2025.

Ngày 22-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết số 43/NQ-CP về việc không tiếp tục xây dựng 2 chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những động lực cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển trở lại là nhờ những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triểnKTXH mới được thông qua.

Một trong những động lực cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển trở lại là nhờ những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội mới được Quốc hội thông qua.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, gói kích thích kinh tế giai đoạn tới phải thực hiện đồng bộ, hiệu quả, kịp thời, bảo đảm ổn định.

Chiều 11/1, Nghị quyết về chính sách tài khoá, tiền tệ để hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội được 424 đại biểu tán thành (84,97%).

Mặc dù thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ, thế nhưng các DNNVV vẫn rất khó tiếp cận với dòng vốn vay với lãi suất ưu đãi.

Theo đánh giá của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) nhìn chung, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong thời gian vừa qua đã phát huy hiệu quả rất lớn trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội, tổng nhu cầu lợn hơi phục vụ nhu cầu 3 tháng cận Tết là 57.780 tấn.

Nhằm nâng cao hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi nhanh nền kinh tế, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 26-10-2021 về việc thực hiện cuộc vận động" Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".