hỗ trợ doanh nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hỗ trợ doanh nghiệp, cập nhật vào ngày: 30/09/2022

Mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Sóc Trăng có khoảng 5.900 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Số doanh nghiệp có lãi chiếm tỉ lệ 62% tổng số doanh nghiệp.

Tỉnh Quảng Nam phấn đấu đến năm 2025, giá trị xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Quảng Nam đạt 3,3 tỷ USD thông qua chương trình đẩy mạnh XK đối với các sản phẩm có khả năng cao của tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022-2025.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những động lực cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển trở lại là nhờ những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triểnKTXH mới được thông qua.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, gói kích thích kinh tế giai đoạn tới phải thực hiện đồng bộ, hiệu quả, kịp thời, bảo đảm ổn định.

Theo đánh giá của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) nhìn chung, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong thời gian vừa qua đã phát huy hiệu quả rất lớn trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội, tổng nhu cầu lợn hơi phục vụ nhu cầu 3 tháng cận Tết là 57.780 tấn.

Cộng đồng DN đang mong đợi Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan sớm tung ra gói tín dụng hỗ trợ lãi suất quy mô 100.000 tỷ đồng (ngân sách cấp bù lãi suất khoảng 3.000 tỷ đồng).

Hoạt động sản xuất kinh doanh của DN bắt đầu có sự phục hồi. Trong tháng 10, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 29,8% so với tháng 9. Số doanh nghiệp thành lập mới cũng tăng cả về số lượng và vốn đăng ký.

Thời hạn tiếp nhận đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết 116 đến khi nào; bảo vệ việc làm cho người lao động là người tố cáo ra sao; những loại hàng hóa, dịch vụ nào được giảm thuế...

Trước những tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19; Bộ Xây dựng vừa ban hành hàng loạt các chính sách nhằm gỡ khó, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, BĐS.

Tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình Vay ưu đãi - Lãi an tâm - Vượt Covid nhằm cung cấp giải pháp tài chính bền vững cho khách hàng doanh nghiệp.

Ngày 20/10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết Thỏa thuận đồng tài trợ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VPBank phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định số 4392/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử tại thành phố Hà Nội.

Chính sách thuế hỗ trợ DN có thêm nguồn lực tài chính giúp tăng sức chống chịu và vượt qua khó khăn trước các nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, bất ổn hoặc giảm sút sức mua thị trường.