Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 50 triệu đồng và 09 máy tính bảng trị giá 50 triệu đồng của Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời (AhaMove). Đồng thời, cũng trích 1,190 tỷ đồng từ nguồn tiếp nhận Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chuyển giao cho Ủy ban MTTQ 8 huyện hỗ trợ 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hoà, mỗi đơn vị 20 bộ máy tính; chuyển giao 9 máy tính bảng cho học sinh Thị xã Sơn Tây.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh khó khăn
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh khó khăn.

Cũng tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội 40 máy tạo ô xy và 04 máy thở do tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ủng hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao kinh phí mua máy tính cho đại diện 7 huyện
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao kinh phí mua máy tính cho đại diện 7 huyện.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận và trân trọng cảm ơn, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời (AhaMove). Đồng chí cho biết, trong Tháng Vì người nghèo, ngoài những nội dung theo thông lệ hàng năm như chăm lo người nghèo, các công trình phần việc như xây, sửa nhà Đại đoàn kết, năm 2021, chương trình "Sóng và máy tính cho em" là điểm nhấn có ý nghĩa sâu sắc, cần được quan tâm và huy động nguồn lực xã hội để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong học tập trực tuyến, góp phần hỗ trợ cho ngành giáo dục Thủ đô.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường chuyển giao thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường chuyển giao thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam 7 huyện nhanh chóng triển khai và bàn giao máy tính cho các em trước ngày 29/10. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm để trang bị đầy đủ thiết bị học tập cho các học sinh khó khăn; Tiếp thêm ý chí và sự quyết tâm cho các em trong học tập, cuộc sống, đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và xã hội.

Sau một tháng phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tính đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động được trên 5,6 tỷ đồng tiền mặt và các thiết bị học trực tuyến trị giá hàng chục tỷ đồng và đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 6.338 thiết bị học trực tuyến. Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ 56 bộ máy tính; Thành đoàn Hà Nội trao 1.121 thiết bị học trực tuyến; Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã trao 3.025 thiết bị và phối hợp với tổ chức thành viên, ngành giáo dục trao 2.136 thiết bị học trực tuyến.
Qua rà soát, hiện, Hà Nội còn khoảng trên 6.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến.

Theo Vương Vân/Hanoi.gov.vn

Nguồn: https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2848850/tiep-nhan-va-chuyen-giao-kinh-phi-ho-tro-mua-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-cho-hoc-sinh-kho-khan.html