Sao Thái Dương là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu Dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sau 21 năm thành lập, xây dựng và phát triển cho đến nay Công ty đã có nhiều sản phẩm quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt như: Dầu gội dược liệu Thái Dương, Kem nghệ Thái Dương, Kem đánh răng dược liệu Thái Dương, Nước súc miệng Nano bạc Valentine, nhãn hiệu NATURE QUEEN xuất khẩu tới thị trường Mỹ, châu Âu,…

Năm 2020 Sao Thái Dương đã chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và sản xuất thành công 2 chế phẩm sinh học là 2 bộ kit test xét nghiệm chẩn đoán SAR CoV 2: RT PCR và RT-LAMP góp phần cùng ngành y tế chống dịch. Hai công trình nghiên cứu RT-PCR và RT-LAMP được vinh danh cùng 63 công trình khác trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam của Mặt trận tổ quốc Việt nam. Hai sản phẩm kit test này được cấp phép lưu hành ở Châu Âu và Việt Nam.

Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch
Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch

Các công trình nghiên cứu sản phẩm đông y hỗ trợ chống dịch như: Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của viên nang cứng Kovir (TD0069) trong phác đồ phối hợp với điều trị nền ở bệnh nhân Covid-19 chưa có biểu hiện suy hô hấp cấp; Nghiên cứu tác dụng dược lý; Nghiên cứu độc tính cấp và độc tính bán trường diễn;... đã thu được những kết quả quan trọng được giới khoa học trong nước và quốc tế đánh giá cao. Các sản phẩm phục vụ khác như nước súc miệng Valentine, Xịt họng Vinaho, Xịt mũi họng Thái Dương, gel sát khuẩn Thái Dương,.. cũng được các bác sĩ, nhân viên y tế và các cơ quan tuyến đầu chống dịch sử dụng và đánh giá chất lượng tốt.

Nhiều hoạt động tích cực tài trợ bằng tiền và hiện vật để phòng chống dịch Covid 19 của Sao Thái Dương đã diễn ra kể từ khi thời điểm bắt đầu xuất hiện dịch Covid 19 từ 2020 đến tháng 3/2022 với giá trị lên tới hơn 150 tỉ đồng. Nhân dịp gặp gỡ đầu năm, phóng viên chúng tôi có dịp trò chuyện trao đổi cùng Bà Nguyễn Thị Hương Liên, phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương.

PV: Thưa bà, trong hơn 2 năm qua và nhất là năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, đời sống kinh tế xã hội trong nước. Với trách nhiệm của một doanh nhân làm trong lĩnh vực khoa học công nghệ dược liệu, bà cùng Ban Lãnh đạo Sao Thái Dương đã có trăn trở gì và đã hiện thực hóa những trăn trở đó thành hành động cụ thể ra sao?

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương: Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành y tế, đại dịch đến bất ngờ, chúng tôi liên tục cập nhật tin tức từ Vũ Hán và các quốc gia châu Âu, thông báo của WHO, nhận thấy tầm quan trọng sống còn của các biện pháp chống dịch, đồng thuận với chủ trương của chính phủ và ngành y tế, chúng tôi tổ chức nhiều cuộc họp khẩn cấp nội bộ, cùng với các chuyên gia, nỗ lực huy động mọi nguồn lực đã tích lũy mấy chục năm để quyết tâm đóng góp công sức cùng cả nước chống dịch. Các doanh nghiệp lớn đóng góp lớn, mình doanh nghiệp nhỏ đóng góp theo sức của mình.

Tôi tâm niệm: Trăm năm, cả đời có khi đất nước mới gặp khó khăn đặc biệt như thế này, mới cần nhờ đến mình. Mình lại là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tế, mình được huy động, được tin cậy, được lựa chọn mời đóng góp cũng là vinh dự và trách nhiệm. Lúc Việt Nam chưa có dịch, trong khi các bạn Anh, Ý, Pháp, Đức,… cần các vật dụng y tế, mình thất cảm xúc rất đặng biệt, xưa nay các nước giàu giúp đỡ Việt Nam mình, nay có lúc họ khó khan, mình nên giúp, ít nhiều cũng là tình cảm và trách nhiệm.

Đợt dịch bùng phát ở thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ tôi, ban lãnh đạo công ty, mà toàn thể cán bộ công nhân viên công ty Sao Thái Dương đã dốc súc đồng lòng, làm việc xuyên dịch, thắt lưng buộc bụng, cứ ở đâu cần kêu gọi, chúng tôi cũng ủng hộ, đến giờ, thực sự đã cạn kiệt mọi nguồn lực, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Mặc dù công ty có những khoản vay lớn phải trả, nhà máy mới phải dừng xây dựng, anh em cán bộ công nhân viên phải thắt lưng buộc bụng, ở đâu cần kêu gọi, chúng tôi cũng dốc sức ủng hộ, đến giờ, thực sực đã cạn kiệt mọi nguồn lực, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc!” - Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương chia sẻ.

Sơ kết từ đầu dịch tới nay (2/2020 – 3/2022) tổng giá trị ủng hộ các hoạt động chống dịch tại bộ y tế, các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch chúng tôi đã ủng hộ tiền và hiện vật giá trị hơn 150 tỷ đồng.

Điều đó là xuất phát từ tinh thần tập thể Sao Thái Dương, từ trái tim của con người với con người, từ lượng tâm, từ trách nhiệm, cũng là minh chứng triết lý kinh doanh cốt lõi của một doanh nghiệp, một thương hiệu Việt Nam được người tiêu dùng yêu mến: Sao Thái Dương – Hạnh phúc đến mọi nhà!

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương
Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương

PV: Hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ngoài các diễn tiến nặng thì việc xử trí hậu Covid cũng được rất nhiều người quan tâm. Bà có chia sẻ như thế nào? 

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương: Thời điểm đầu dịch, người dân quan tâm nhiều tới việc phòng ngừa, chữa trị bệnh và giảm nguy cơ tăng nặng bệnh, giảm nguy cơ tử vong. Thời điểm hiện tại, khi đã tiêm vaccine đầy đủ, việc giảm nguy cơ tăng nặng vẫn được đặt lên hàng đầu, đồng thời việc điều trị hoặc giảm thiếu các biến chứng hậu Covid được mọi người rất quan tâm.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cho bệnh nhân, việc điều trị sớm từ đầu, triệt để các biến chứng là vô cùng quan trọng. Nên chú ý ba vấn đề quan trọng: Chăm sóc – Thuốc – Tập luyện. Nên kết hợp các kiến thức và kinh nghiệm sửa dụng kết hợp đông y và tây y hài hòa để bệnh nhân có được sức khỏe tốt nhất.

PV: Trong năm 2022, Sao Thái Dương sẽ tiếp tục đồng hành như thế nào cùng cộng đồng để thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương: Sơ kết về hoạt động chống dịch đồng hành cùng cộng đồng và ngành y tế, thời gian ba năm qua, Sao Thái Dương đã ủng hộ hơn 150 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước. Đó là những món quà, tấm lòng từ cán bộ công nhân viên, người lao động công ty Sao Thái Dương, với mong muốn được góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Sao Thái Dương mong rằng những món quà này sẽ lan tỏa tình yêu thương, tiếp thêm năng lượng và động lực cho các cán bộ y tế tuyến đầu, người dân và trẻ em trong giai đoạn khó khăn này.

Với cá nhân tôi cũng như Ban lãnh đạo Sao Thái Dương, các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội luôn xuất phát từ lương tâm, trách nhiệm, trong điều kiện nguồn lực của mình. Được chia sẻ khó khăn với mọi người là niềm hạnh phúc, trách nhiệm của Sao Thái Dương trước cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 cũng như trong ngày thường.

Đại dịch rồi sẽ qua đi, những công việc thường ngày sẽ trở lại, chúng tôi sẽ tập trung tiếp tục lao động sáng tạo để tạo ra giá trị, bù đắp cho những hy sinh thầm lặng của các cán bộ công nhân viên công ty trong suốt ba năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục dành một khoản để tiếp tục những chương trình ý nghĩa của chúng tôi như: Tủ sách lớp học ủng hộ tới các trường học, Khám chữa bệnh cho những người cao tuổi ở các vùng quê nghèo,…

Xin trân trọng cảm ơn bà!

 

Những đóng góp nổi bật của Sao Thái Dương trong phòng chống dịch Covid 19

Trao tặng 50.000 Kit test chẩn đoán Covid 19 tới Bộ y tế trị giá 20 tỷ đồng
Trao tặng 50.000 Kit test chẩn đoán Covid 19 tới Bộ y tế trị giá 20 tỷ đồng
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Trao tặng sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid 19 tới Bệnh viện YHCT Tỉnh Bắc Giang
Trao tặng sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid 19 tới Bệnh viện YHCT Tỉnh Bắc Giang
Sao Thái Dương đồng hành cùng Sở Y Tế Tỉnh Hà Nam phòng chống dịch
Sao Thái Dương đồng hành cùng Sở Y Tế Tỉnh Hà Nam phòng chống dịch
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện nhiệt đới trung ương chống dịch Covid 19
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện nhiệt đới trung ương chống dịch Covid 19
Trao tặng phòng chống dịch Covid 19 tới Bệnh viện phổi tỉnh Hà Giang
Trao tặng phòng chống dịch Covid 19 tới Bệnh viện phổi tỉnh Hà Giang
Sao Thái Dương đồng hành cùng Hội bác sĩ Hải Hậu chống dịch ở Miền Trung
Sao Thái Dương đồng hành cùng Hội bác sĩ Hải Hậu chống dịch ở Miền Trung
Sao Thái Dương đồng hành cùng hội Đông Y Việt Nam
Sao Thái Dương đồng hành cùng hội Đông Y Việt Nam

 

 

 

 

 

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/hon-150-ty-dong-chong-dich-covid-19-duoc-sao-thai-duong-trao-20201231000005705.html