Bên cạnh đó, đại diện Apple chia sẻ: “App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy để người dùng khám phá và tải xuống các ứng dụng, đồng thời là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả các nhà phát triển. Trước khi xuất hiện trên iOS, tất cả các ứng dụng đều được xem xét và đánh giá theo cùng một bộ nguyên tắc, nhằm bảo vệ người dùng và cung cấp một sân chơi bình đẳng cho các nhà phát triển”.

Trước đó, hãng Microsoft không thể tìm ra giải pháp để đưa xCloud lên iOS thông qua App Store, và hiện tại đỗ lỗi hoàn toàn cho Apple. Microsoft nói rằng Apple là công ty duy nhất từ chối các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây. Trong khi tất cả các tựa game có trong danh sách đều đã được kiểm duyệt bởi các công ty độc lập như ESRB. 

Chính vì vậy, theo đó thì cách Google Stadia và Microsoft xCloud hoạt động là bạn sẽ trả tiền để truy cập vào dịch vụ. Dịch vụ này sẽ cho phép bạn chơi game trên đám mây, có thể là game miễn phí hoặc game phải mua. Những trò chơi này không được lưu trữ cục bộ trên thiết bị.

Với nguyên nhân trên thì bạn đã mua game gì và đang chơi game gì trên thiết bị của mình cũng không thể kiểm soát được. Tuy nhiên điều quan trọng hơn, đó là Apple không có được bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào từ các dịch vụ này, vì chúng chỉ đơn giản là cho phép người dùng truy cập vào một dịch vụ mà bạn đã trả tiền trên một nền tảng khác. Các tựa game trả phí cũng không phải thanh toán thông qua App Store.

Tuy vậy, Google và Microsoft đều không muốn cung cấp tùy chọn đăng ký thuê bao ngay trong ứng dụng, vì điều đó đồng nghĩa với việc phải cắt giảm 30% doanh thu cho Apple. Ngay cả khi chấp nhận điều này, thì việc lưu trữ các dữ liệu và trò chơi tại máy chủ từ xa thay vì một thiết bị của người dùng vẫn vi phạm các quy tắc của App Store.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng trên iOS cho phép người dùng chơi game từ xa như Steam Link hay PS4 Remote Play, đều kết nối thiết bị iOS với một thiết bị chơi game được đặt trong nhà của người dùng. Do đó các ứng dụng này được Apple cấp phép. 

Đến thời điểm hiện tại, khi chưa có giải pháp thì người dùng iOS sẽ phải tạm lỡ hẹn với xu hướng chơi game trên nền tảng đám mây. Trong khi đó, người dùng Android có thể thoải mái trải nghiệm. 

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/ios-se-khong-co-dich-vu-choi-game-dam-may-post90176.html