Như mọi năm, thị trường iPhone tại Việt Nam bắt đầu "nóng" trước thời điểm Apple chính thức ra mắt iPhone mới. Năm nay, dù những chiếc iPhone mới được đánh giá kém hấp dẫn do chưa có nhiều thông tin cải tiến, thị trường không vì thế mà hạ nhiệt.

Apple sẽ chính thức công bố ra mắt thế hệ iPhone mới tại một sự kiện đặc biệt diễn ra thường niên ở Mỹ. Các nguồn tin tiết lộ, Apple sẽ tung ra ít nhất 3 phiên bản bao gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Trong đó iPhone 11 Pro Max được xem là phiên bản cao cấp nhất, là mẫu máy thay thế cho người tiền nhiệm iPhone XS Max. Các nhà bán lẻ dự báo mức giá về Việt Nam đầu tiên phải lên đến 68 triệu đồng và thậm chí còn hơn.

Nhiều khả năng iPhone năm nay sẽ có tên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Một số cửa hàng online niêm yết giá của iPhone mới gần 120 triệu đồng, nhưng khuyến mãi 20 triệu đồng cho những người mua đầu tiên. Theo một số người có kinh nghiệm, giá iPhone 11 bản cao nhất về Việt Nam đầu tiên có thể lên tới 100 triệu đồng. Năm ngoái, iPhone XS Max bản đầu tiên cũng đạt 80 triệu đồng. Một người chơi ở Hà Nội đã mua hai máy iPhone XS Max với giá này sau khi hàng vừa có mặt tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng cũng bắt đầu mở các chương trình đặt trước iPhone mới, nhưng thị trường Hà Nội được dự đoán là có sự cạnh tranh gay gắt trong ngày đầu. Do đó, các cửa hàng cũng không làm rầm rộ, mà chỉ nhận "cọc" của những khách hàng quen. "Rút kinh nghiệm năm trước, giá iPhone chỉ cao trong ngày đầu sau đó tụt nhanh, năm nay mình không sang Singapore xếp hàng nữa, mà gom đơn với một số cửa hàng khác rồi thuê người mang về", Chí Anh, chủ một cửa hàng điện tại Hà Nội chia sẻ.

Hiện tại, các thông tin rò rỉ cho biết, iPhone 11 sẽ là mẫu máy kế nhiệm iPhone Xr năm ngoái. Máy sẽ có màn hình LCD 6.1 inch, cụm 2 camera, RAM dung lượng 3GB, bộ nhớ trong từ 64GB. iPhone 11 Pro là phiên bản tiếp theo của iPhone Xs với màn hình OLED 5.8 inch, cụm 3 camera, RAM 4GB và tối thiểu 128GB bộ nhớ trong. Dung lượng pin iPhone 11 Pro đạt 3.190mAh.

Phiên bản iPhone 11 Pro Max cao hơn với màn hình OLED 6.5 inch và cũng sẽ có cụm 3 camera. RAM sẽ được nâng cấp lên đến 6GB và viên pin có dung lượng 3500 mAh.

Ngoài ra, bộ 3 mẫu điện thoại này sẽ là được nâng cấp lên con chip A13, có thêm tính năng sạc ngược không dây tiện dụng cũng như hệ điều hành iOS 13 mới.

Tuy nhiên, theo "chuyên gia tin đồn" Ming-chi Kuo dự đoán rằng iPhone 11 sẽ giảm doanh số 5 - 10% trong 2019, còn khoảng 65 - 70 triệu máy do thiết bị này không có nhiều sáng tạo. Vậy nhưng Apple vẫn có thể đạt doanh số 180 triệu iPhone trong suốt 2019 nhờ vào các model đời cũ.

Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://tbck.vn/iphone-11-se-co-gia-tren-68-trieu-dong-khi-ve-viet-nam-47327.html