iPhone mới dự kiến sẽ có 4 phiên bản khác nhau, 2 trong số những phiên bản mới được cho là sẽ kế nhiệm iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Theo các báo cáo và tin đồn đáng tin cậy cho đến nay thì chiếc iPhone đời mới tiếp theo của Apple sẽ có camera 3 ống kính như các mẫu năm ngoái, máy quét Lidar như iPad Pro mới và một chút thay đổi trong thiết kế.

Phiên bản dự đoán của iPhone mới

Apple thường ra mắt điện thoại thông minh mới của mình vào mùa thu, mặc dù Apple cho biết dự kiến sẽ muộn hơn một vài tuần so với thường lệ vì đại dịch Covid-19.

Dưới đây là những phán đoán về iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max từ các chuyên gia và các trang công nghệ uy tín. 

Màn hình

Theo trang công nghệ 9to5Mac đưa tin, Apple sẽ tăng kích thước màn hình của những chiếc iPhone cao cấp của mình.

Một mẫu được cho là sẽ có kích thước 6,1 inch, trong khi một phiên bản lớn hơn được cho là có màn hình 6,7 inch. Tương tự, Bloomberg cũng cho rằng chiếc iPhone mới nhất sẽ có màn hình lớn hơn một chút so với màn hình 6,5 inch hiện tại của iPhone 11 Pro Max.

Apple có thể mượn một đặc điểm khác từ iPad Pro là ProMotion. Tính năng này cho phép tốc độ làm mới của iPad Pro tăng lên đến 120Hz, lướt màn hình mượt mà hơn, nhanh hơn, theo kênh YouTube Everything Apple Pro.

Tốc độ làm mới xuất sắc sẽ đưa iPhone cao cấp của Apple cạnh tranh với các điện thoại Android khác như Galaxy S20 Ultra của Samsung.

Đi kèm cảm biến Lidar

Iphone mới có thể được trang bị cảm biến Lidar

Một trong những tính năng nổi bật của iPhone 12 Pro so với mô hình tiêu chuẩn dự kiến là cảm biến Lidar (Theo Bloomberg). Cảm biến này đã có mặt trên iPad Pro 2020, có mục đích cải thiện hiệu suất trong các ứng dụng thực, cho hiệu suất tương tác thực tế ảo tốt hơn.

LiDAR hiện là công nghệ độc quyền của Apple, cho phép người dùng đo khoảng cách tới vật thể trong phạm vi 5 mét và hoạt động ở "cấp độ photon với tốc độ nano giây".

Camera

Theo báo cáo từ Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ tiếp tục trang bị cho chiếc điện thoại thông minh cao cấp của mình camera 3 ống kính.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max năm ngoái cũng có camera 3 ống kính bao gồm ống kính góc rộng, góc siêu rộng và ống kính tele.

Các mẫu rẻ hơn dự kiến sẽ chỉ có 2 camera, giống như iPhone 11.

Có nhiều điểm chung với iPad Pro

IPad Pro dường như đang mở đường cho chiếc iPhone cao cấp tiếp theo của Apple, nếu những tin đồn và báo cáo được tin là xác thực. Ngoài việc nhận được cảm biến Lidar của iPad Pro và tính năng ProMotion, iPhone mới cũng có thể có thiết kế cạnh phẳng, thép không gỉ tương tự như của iPad Pro, Bloomberg cho biết.

Không rõ là thiết kế này chỉ cho tất cả các phiên bản hay chỉ dành cho iPhone Pro, nhưng báo cáo cho biết, giao diện mới của iPhone sẽ có một số đặc điểm tương tự.

Giá cả

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho biết, ông hy vọng Apple sẽ giữ nguyên giá bán cho các mẫu iPhone 12 Pro của mình giống như giá của iPhone năm ngoái. Tuy nhiên, nhìn lại giá cả của các mẫu điện thoại 5G đời đầu, đặc biệt là các thiết bị cao cấp, thì các phiên bản trang bị 5G bao giờ cũng đắt hơn.

Trước đây, có lần Ives đã trả lời Business Insider rằng: “Mức giá sẽ đa dạng hơn nếu Apple theo đuổi mục tiêu mở rộng khách hàng. Đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái, trong bối cảnh Covid-19, thì hãng công nghệ khổng lồ này cần đảm bảo đưa ra nhiều mức giá cho nhiều tầng lớp khách hàng"

Apple có thể sẽ cho ra mắt 4 mẫu, bao gồm một chiếc iPhone 12 5,4 inch nhỏ gọn mới có giá cả phải chăng. Mức giá thấp nhất nhiều khả năng sẽ là 649 USD, theo một số báo cáo.


Theo Bình An/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/iphone-doi-moi-giong-ipad-pro-2020-1597821883102.html