Khai-silk

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khai-silk, cập nhật vào ngày: 27/05/2020

Từ vụ việc Khaisilk đến Asanzo, Sunhouse đều chỉ bị "khui" ra khi báo chí vào cuộc điều tra, vậy, vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước ở đâu trong các sự việc trên?

Dư luận từng xôn xao trước vụ Công ty TNHH Khải Đức (thương hiệu Khaisilk) phát hiện gắn mác “made in China” ngay trên chiếc khăn có gắn mác “made in Vietnam", bây giờ thương hiệu ấy ra sao?

Trên thị trường gần đây xuất hiện nhãn hàng khăn lụa Made in Vietnam - Nhasilk. Điều đáng nói, nhãn hàng này có logo thương hiệu đến kiểu dáng, mẫu mã gần giống 100% với Khaisilk - thương hiệu đồ lụa mới bị khai tử cách đây không lâu vì gian lận nguồn gốc.

Luôn quảng cáo là hàng sản xuất tại Việt Nam, nhưng rất nhiều mặt hàng của VnTech lại giống hệt hàng Tàu từ kiểu dáng đến kết cấu. Tuy nhiên, VnTech đã "hoá phép" và bán những mặt hàng với mức giá cao cấp đôi, thậm chí gấp ba so với thực tế

Ngày 12/12, Bộ Công Thương đã công bố kết quả kiểm tra hàng loạt sai phạm của Công ty TNHH Khải Đức (thương hiệu Khaisilk).

Theo ngành nghề kinh doanh chính, trong 10 tháng năm 2017 có 37,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong ngành bán buôn, bán lẻ (chiếm 36% tổng số doanh nghiệp thành lập mới), tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều chuyên gia pháp lý nhận định, tập đoàn Khaisilk nhập lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc rồi dán mác xuất xứ Việt Nam có dấu hiệu của hành vi buôn bán hàng giả và lừa dối khách hàng cần phải xử lý thật nghiêm minh để bảo về quyền lợi người tiêu dùng.

Ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công thương có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm khăn lụa thương hiệu Khaisilk.

Doanh nhân Hoàng Khải, chủ thương hiệu Khaisilk đã xin lỗi khách hàng sau mấy ngày hứng chịu cuộc khủng hoảng nghiêm trọng liên quan tới việc bị tố "bán khăn Trung Quốc gắn thương hiệu Khaisilk".

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu thị trường lụa Việt chỉ lấp ló một vài mảnh lụa tơ tằm truyền thống, còn đâu là hàng Tàu, hàng Trung? Người tiêu dùng hoàn toàn có thể giải đáp câu hỏi đó khi quan sát bằng mắt, sờ hay thậm chí thử lửa... lụa tơ tằm.

Một lô hàng 60 chiếc khăn tay thì có đến 59 chiếc khăn bị cắt mác "Made in China", còn lại một chiếc có cả mác "Khaisilk Made in Vietnam" lẫn mác "Made in China", khách hàng hoang mang, trong khi người đại diện Khải Silk giải thích không hợp lý...