Trong vài năm trở lại đây, Apple đang nhanh chóng xâm lấn sang các lĩnh vực công nghệ khác đang bị chi phối bởi Netflix và Spotify. Nhưng bước tiến lớn tiếp theo của công ty trong không gian đó có thể là một sự thu hẹp của các loại. Apple đang xem xét gói thuê bao bao gồm Apple Music, Apple TV Plus và Apple News Plus, theo một báo cáo mới từ Bloomberg.

Dịch vụ gần nhất có thể trình làng vào tháng 9/2020 là Apple Arcade. Apple Arcade là dịch vụ thuê bao game, cho phép người dùng truy cập vào danh sách hơn 100 trò chơi có trên iPhone, iPad, MacOS, iPod Touch và Apple TV hay thậm chí cả One và Play Station 4.

Apple cho biết, không giống các trò chơi phổ biến trên điện thoại, game trong Apple Arcade không có quảng cáo hay giới hạn thời gian và cũng không có giới hạn bổ sung. Trò chơi mới được thêm vào hàng tuần và các phiên bản cập nhật cũng hoàn toàn miễn phí. Một số trực tuyến và một số có thể tải về chơi.

Điểm khác biệt là Apple Arcade là độc quyền và không có trên Android hay Appstore và bất kỳ thiết bị trò chơi nào khác. Apple đã hợp tác với một hãng phim để đảm bảo độc quyền cho các trò chơi. Một hãng tin cho hay, Apple đã phải chi đến 500 triệu USD để đăng ký nền tảng này.

Một trong những điểm thu hút của dịch vụ này là khả năng bắt đầu game trên một thiết bị và tiếp tục chơi nó trên một thiết bị khác mà không bị gián đoạn.

Apple Arcade là một trong ba dịch vụ thuê bao kỹ thuật số mà Apple đã ra mắt trong năm nay, cùng với Apple News Plus và Apple TV Plus. News Plus có giá 10 USD mỗi tháng trong khi TV Plus có giá 5 USD, còn Apple Arcade có giá 50 USD/năm. Apple được cho là đang cân nhắc việc gộp dịch vụ này với dịch vụ Apple Music nổi tiếng, dự là có giá 10 USD mỗi tháng hoặc 99 USD mỗi năm.

Apple Arcade có trên iPhone thông qua bản iOS 13 ra mắt ngày 19/9 vừa rồi và cũng đã ra mắt trên iPad và Apple TV thông qua iPad iOS 13 cùng tvOS 13 vào ngày 24/9. Dự kiến, Arcade sẽ có mặt trên các máy Mac khi macOS Catalina phát hành.

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới