Đây là cây cầu thứ sáu thuộc dự án “Xây cầu đến lớp” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam phối hợp triển khai với mục tiêu tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện, an toàn, cải thiện môi trường sống...

Dự án là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng của Grab tại Việt Nam.

Khánh thành cây cầu thứ 6 của dự án Xây cầu đến lớp do Grab VN thực hiện
Khánh thành cây cầu thứ 6 của dự án Xây cầu đến lớp do Grab VN thực hiện

Thôn Gia Giã là thôn có điều kiện tự nhiên và kinh tế khó khăn nhất của xã Hướng Hiệp, thuộc vùng sâu cách trung tâm xã khoảng 10km. Hàng ngày, hơn 350 trẻ em trong thôn và người dân phải di chuyển qua suối Tiên Hiên rộng khoảng 50m, cao 5m. Mỗi khi vào mùa mưa, mực nước dâng cao và chảy xiết khiến học sinh và người dân đi qua con suối này rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân và việc học tập của các em.

Công trình cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên có tổng kinh phí thực hiện 990 triệu đồng, trong đó 900 triệu đồng do Grab Việt Nam và người dùng Grab ủng hộ, cùng với 90 triệu đồng đối ứng từ địa phương. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ giúp hơn 350 em học sinh, giáo viên và gần 1.400 người dân xã Hướng Hiệp đi lại an toàn, thuận lợi, góp phần giao thương hàng hóa để phát triển kinh tế địa phương.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/khanh-thanh-cay-cau-thu-6-cua-du-an-xay-cau-den-lop--20201231000005899.html