xe công nghệ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xe công nghệ, cập nhật vào ngày: 03/12/2022

Sau Singapore, Grab lên kế hoạch triển khai ngân hàng số tại Malaysia và Indonesia trong năm tới, đồng thời đặt mục tiêu hoà vốn trong lĩnh vực này vào năm 2026.

Sau GXS Bank - ngân hàng số được thành lập với sự hợp tác của Singtel, tại Singapore, Grab tham vọng đặt chân tới cả Malaysia và Indonesia trong lĩnh vực mới mẻ này.

Grab Việt Nam đã vinh dự nhận 9 giải thưởng tại lễ trao giải SMARTIES VIETNAM 2022.

Mastercard và Grab đã công bố chương trình “Doanh nghiệp nhỏ, Ước mơ lớn” nhằm nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho các lao động cá nhân trong nền kinh tế số và doanh nghiệp nhỏ tại Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Bên cạnh việc phát triển ngân hàng số, Grab đang đầu tư vào nhiêu nhà băng truyền thống tại Đông Nam Á.

Singapore đang hướng đến mục tiêu toàn bộ phương tiện không khí thải carbon vào năm 2040. Trong khi giới tài xế taxi công nghệ không mấy hào hứng với xe EV.

Bình đẳng giới là chủ trương, bước đi đã và đang được thực hiện tại nhiều nơi trên thế giới, trong nhiều lĩnh vực.

Dù chưa tính toán đến các rào cản, cũng như chi phí gia nhập thị trường, tuy nhiên, phía Grab đánh gía, thị trường này tại Đông Nam Á có thể đạt giá trị 1 tỷ USD vào năm 2025.

Tập huấn chuyển đổi số do Grab Việt Nam phối hợp với Agrotrade, ITPC-VCA giúp các hợp tác xã (HTX) và người nông dân khu vực ĐBSCL làm quen với công nghệ và mô hình kinh doanh online, tiếp cận thêm người dùng mới.

Grab cũng tung ra sản phẩm đầu tư dành cho người dùng Grab - Earn +, với lợi suất dự kiến 2,5% mỗi năm.

GrabFin sẽ được Grab triển khai tại Singapore và Malaysia trước khi mở rộng ra các thị trường còn lại ở Đông Nam Á.

Nhiều tài xế công nghệ, nhà hàng gắn bó với Grab nhờ hệ sinh thái đa dạng, chương trình hỗ trợ kịp thời giúp duy trì thu nhập, tăng doanh thu ngay cả thời điểm dịch bệnh.

Trong số 3 mục tiêu nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và toàn diện, Grab dự kiến tăng gấp đôi số lượng người yếu thế có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua nền tảng Grab vào năm 2025.

Grab vừa công bố ba mục tiêu nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và toàn diện tại khu vực Đông Nam Á.

Dự thảo luật Giao thông đường bộ sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ đề xuất xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ như Grab, Gojek, Be... sẽ được gộp chung thành taxi truyền thống.