kiến trúc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kiến trúc, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Khác với tưởng tượng của nhiều người, mặt tiền bằng kim loại nói chung và bằng kẽm nói riêng hoàn toàn có thể làm đẹp cho những công trình.

Trí tưởng tượng của các kiến trúc sư là vô hạn, và trong năm 2019 họ sẽ đưa chúng ta đi từ sự ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác.

Tuy đã được dùng trong xây dựng hàng nghìn năm, cho đến nay các kiến trúc sư vẫn nghĩ ra những cách mới để sử dụng đá phiến lớp (đá bảng).

Không chỉ là một vật liệu có nhiều ưu điểm trong xây dựng, thép còn có giá trị thẩm mỹ của riêng nó.

Nhà có tên Fallingwater, ở nơi Bear Run xa xôi, cách Pittsburgh khoảng 65 dặm về phía đông nam của bang Pennsylvanian.

Những công trình kiến trúc có tầm quan trọng rất lớn trong việc tạo dựng danh tính cho một quốc gia. Đặc biệt hơn là khác với một số loại hình nghệ thuật khác, các tác phẩm kiến trúc có cơ hội được trở thành một phần rất gần gũi của cuộc sống mọi người và trở thành bộ mặt của cộng đồng.

Ngôi nhà đẹp tọa lạc trong khu vực yên bình cách trung tâm thành phố Nha Trang bận rộn không xa, được thiết kế với mục đích là tạo ra một không gian yên tĩnh có thể thư giãn mọi lúc mọi nơi trong nhà.

Rất có thể trong tương lai gần sẽ có những căn hộ được cải tạo từ bãi đậu xe cao tầng.

Dù con người sống trên cạn nhưng chúng ta luôn cố gắng tìm cách đưa nước vào không gian sống. Dù là một bể cá cảnh hay một khoảng hồ, nước luôn tạo được cảm giác yên bình, thanh thản.

Ngoài kiến trúc vững chãi, nhiều ngôi nhà xinh đẹp hiện nay còn có thiết kế mái nhà hết sức hấp dẫn, mang nhiều hình dạng ngộ nghĩnh, cho phép gia chủ vừa có sự giải trí thú vị, vừa giao hòa, đồng điệu với tự nhiên. Dưới đây là một số ví dụ ấn tượng như vậy.

Hiện đã có một sân vận động ở Ý dám thực hiện ý tưởng nghe có vẻ "điên rồ" và phi thực tế này.

Tại các nước phương Tây, sự thay đổi về kinh tế - xã hội đang đe dọa sự tồn tại của một số hình thức kinh doanh.

Đi uống cà phê không chỉ là để thưởng thức, mà còn là một cách để mỗi người tìm được những khoảng lặng cho riêng mình. Hiểu được nhu cầu này của khách hàng, các quán cafe đang hằng ngày tìm cách cải tiến thiết kế kiến trúc của mình sao cho độc đáo.

Giới trẻ tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới đang trở thành bộ phận khách hàng khó chiều lòng nhất.

Tại Cuba, dường như thời gian đã ngừng lại để kết tinh nên những công trình kiến trúc đặc sắc.