kinh doanh BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh doanh BĐS, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; có hiệu lực từ 1/3/2022

Nhiều chuyên gia đánh giá, nhu cầu mua bất động sản để đầu tư tiếp tục tăng cao trong 1-2 năm tới. Cùng với đó, giá bất động sản cũng được dự báo vẫn tăng trong tương lai do nguồn cung hạn chế.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 14257/BTC-VP ngày 15/12/2021 gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Tổng cục Thuế về chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS).

Thị trường BĐS vốn đã gặp nhiều vướng mắc về pháp lý, đặc biệt là vấn đề liên quan đến Luật Kinh doanh BĐS, cộng thêm đại dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua, gây ra nhiều lực cản kìm hãm sự phát triển.

Theo quy định hiện hành, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán kinh doanh bất động sản sẽ không còn bắt buộc phải có vốn pháp định từ 20 tỉ đồng trở lên.

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi sẽ tập trung giải quyết 4 nhóm chính sách lớn liên quan đến hoạt động quản lý, kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi theo hướng kinh tế thị trường, việc hoàn thiện pháp luật về thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là rất cần thiết.

Với sức đề kháng được hình thành từ những lần bùng phát dịch bệnh trước, thị trường bất động sản được dự báo sẽ có khả năng chống chọi tốt với làn sóng Covid-19 thứ 4.

Sự nở rộ của mô hình cho thuê phòng trên nền tảng công nghệ đặt ra câu hỏi: Nên hay không nên cho phép sự tồn tại của loại hình cho thuê chung cư ngắn ngày, theo giờ...

Wu Yajun là một nữ doanh nhân, người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị hiện thời của tập đoàn Longfor Properties. Năm 2012, bà là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là người giàu thứ 5 của quốc gia này.

Theo thống kê của SSI Retail Research, trong quý II/2017, nhóm VN30 có 29 doanh nghiệp báo lãi, nhóm HNX30 có 27 doanh nghiệp báo lãi và 3 doanh nghiệp báo lỗ.