Kính màn hình iPhone 12 có độ bền gấp 4 lần thế hệ cũ nhưng vẫn bị trầy xước

Không chỉ vậy, Apple còn tự tin tuyên bố kính trang bị cho iPhone 12 sẽ cứng nhất thị trường smartphone.

Được biết, Lớp kính Ceramic Shield được trang bị cho thế hệ iPhone 12 là vật liệu mới, gồm các tinh thể gốm kích thước nano siêu nhỏ, phủ một lớp ma trận thủy tinh, tạo thành một cấu trúc liên kết chặt chẽ với nhau, giúp tăng độ bền và giảm nguy cơ nứt, vỡ khi đánh rơi.

Mặc dù vậy nhưng có vẻ như lớp kính Ceramic Shield siêu bền trên iPhone 12 chỉ giúp sản phẩm khó bị vỡ hơn khi đánh rơi, chứ không tăng khả năng chống trầy xước.

Theo Max Weinbach thì lớp kính Ceramic Shield trên iPhone 12 đủ vững chắc để chống vỡ khi bị va đập, nhưng lại không được tối ưu cho khả năng chống trầy xước khi sử dụng.

Khả năng chống trầy xước của màn hình thường tỷ lệ nghịch với khả năng chống vỡ. Mặt kính màn hình càng mềm thì càng khó vỡ, nhưng lại dễ bị trầy xước, ngược lại, mặt kính màn hình càng cứng thì có thể chống xước tốt hơn, nhưng lại dễ bị vỡ khi rơi hoặc va đập.

Do vậy, thời gian tới để tránh vấn đề màn hình bị xước, người dùng phải nhờ đến các tấm dán bảo vệ màn hình hoặc sử dụng tấm dán cường lực, thay vì tin tưởng hoàn toàn vào mặt kính Ceramic Shield trên iPhone 12.

Trước đó, vào năm 2014 thì Apple đã từng hợp tác với hãng công nghệ GT Advanced Technologies để phát triển smartphone với màn hình bằng sapphire, giúp màn hình hoàn toàn không thể bị trầy xước trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, khi sự hợp tác giữa hai bên chưa đi đến kết quả thì GT Advanced Technologies đã bị phá sản và cho đến nay, chiếc iPhone màn hình sapphire vẫn chưa thể trở thành sự thật.

Theo Công luận