Vỏ ốp lưng, thẻ tín dụng iPhone 12 có thể hỏng nếu dùng chung với sạc MagSafe

MagSafe là một tính năng sạc thông minh không dây cho các thiết bị của Apple, hiện có trên tất cả model iPhone 12, cho phép gắn các phụ kiện từ tính vào mặt sau của thiết bị, bao gồm bộ sạc MagSafe. Apple cũng giới thiệu ví da MagSafe trong buổi ra mắt iPhone 12. Nó được dùng để đựng thẻ tín dụng. Phụ kiện này cùng với bao da sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Vừa qua, thông tin có trong tài liệu hướng dẫn được Apple cung cấp hôm 23/10, tuy bao da dành cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro của Apple chưa có mặt chính thức trên thị trường, nhưng độc giả tên là MacRumors đã chia sẻ bức ảnh dấu ấn hình tròn trên ốp lưng silicone, vì vậy các loại vỏ bảo vệ khác cũng có thể bị ảnh hưởng.

Không chỉ dừng ở việc bộ sạc MagSafe sẽ để dấu ấn hình tròn trên bao da, Apple cũng nêu một số vấn đề khác phát sinh khi dùng bộ sạc mới. Theo Apple thì người dùng không nên đặt thẻ tín dụng, thẻ bảo mật, hộ chiếu hoặc thẻ khóa từ giữa iPhone và MagSafe, điều này có thể làm hỏng dải từ tính hoặc chip RFID trong những vật dụng đó.

Iphone12

Thậm chí nếu iPhone của người dùng có pin quá nóng khi sạc bằng MagSafe, phần mềm có thể giới hạn mức sạc 80%. Trong trường hợp máy vừa đặt trên bộ sạc MagSafe và cắm cáp Lightning, thì quá trình sạc sẽ chỉ diễn ra qua Lightning.

Ngoài ra, Apple cũng có hướng dẫn người dùng cách vệ sinh sạc MagSafe. Quy trình gồm các bước: ngắt kết nối bộ sạc khỏi nguồn điện, quét sạch bề mặt, sau đó dùng một miếng vải mềm, hơi ẩm và không có xơ để lau giữa khu vực sạc. Không nên sử dụng nước lau kính, chất tẩy rửa gia dụng, bình xịt, dung môi, amoniac, chất mài mòn hoặc dung dịch có chứa hydrogen peroxide.

Theo Công luận