Chú ý phần móc cài, dây túi, khóa kéo

Như đã nói ở trên, những chiếc túi xịn luôn hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ, bởi vậy  bạn nên thử kiểm tra những chiếc móc kim loại, nút hay dây kéo khóa, cũng như ổ khóa túi.

Ở túi chính hãng - các chi tiết như ổ khóa, khóa kéo trên túi cầm nặng tay vì làm từ kim loại đặc.

Những thương hiệu nổi tiếng luôn tinh tế trong việc tiết lộ cho người dùng biết đâu là sản phẩm chính hãng. Ví dụ, mỗi chiếc túi Hermes luôn có phần tem nhãn trên mặt túi "Hermes Paris Made in France" và một phần tem chìm ở mặt sau của khóa, phần đai - bật mí năm sản xuất và vật liệu sử dụng.

"Soi" đến từng chi tiết nhỏ

Trong các xưởng may túi xách hàng hiệu, sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu.

Một chiếc túi hàng hiệu được xuất xưởng sẽ phải trải qua rất nhiều khâu kiểm duyệt trước đó. Với một số thương hiệu danh tiếng, các chiếc túi sẽ phải chịu được khoảng 3 ngày ở nhiệt độ 60 độ C và độ ẩm 95% để khi đến tay người tiêu dùng, chúng phải là những sản phẩm hoàn hảo nhất, đường may sắc nét, không có chỉ thừa hay bất kì một lỗi nào dù chỉ nhỏ nhất. Trong các xưởng may túi xách hàng hiệu, sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhiều thương hiệu khi phát hiện đường may lỗi sẽ cho hủy hoàn toàn chiếc túi đó. Bởi vậy, nếu thấy một sợi chỉ thừa trên những đường may, cần phải đặt dấu hỏi về độ tin cậy của sản phẩm ngay.

Nguyên liệu sử dụng cho túi

Một thương hiệu nổi tiếng không sử dụng da thô cho các sản phẩm của mình. Họ luôn chọn những vật liệu tốt và chất lượng cao để tạo ra sản phẩm cho thương hiệu của mình.

Phần lớn các loại túi hàng hiệu hiện nay được làm từ da động vật như bê, trăn, đà điểu, cá sấu… nhập khẩu với giá thành đắt đỏ. Một số thương hiệu còn sử dụng chất liệu canvas phủ nhựa PVC nhằm tăng độ bền cũng như sự co dãn của túi, vừa có tác dụng chống thấm nước.

Khi sờ vào chất liệu da thật, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mại và khô, trong khi đa phần các loại da giả sẽ cho cảm giác nhờn rít và hơi dính. Phần nguyên liệu dùng ở túi xịn sẽ luôn có sự mướt tay, mềm mại.

Tên thương hiệu

Phần tên thương hiệu ở túi xịn, phần font chữ, màu sắc luôn sắc nét, thẳng hàng, khoảng cách và vị trí đường chỉ và tên thương hiệu luôn hài hòa tuyệt đối.

Trong khi đó, các loại túi fake thường in tên thương hiệu túi bằng các phông chữ khác nhau, thường không sắc nét, đôi khi bị đứt nét và sai cả lỗi chính tả.

Ví dụ như, thay vì Cartier thì thành Carter, Louis Vuitton thành Louis Vutton, Salvatore Ferragamo thành Salvatore Ferregamo...

Phần tên thương hiệu ở túi xịn, phần font chữ, màu sắc luôn sắc nét, thẳng hàng, khoảng cách và vị trí đường chỉ và tên thương hiệu luôn hài hòa tuyệt đối.

Phần tên thương hiệu ở túi xịn, phần font chữ, màu sắc luôn sắc nét, thẳng hàng,...

Số seri, mã số trên mác

Ở 1 số thương hiệu, phần nhãn mác, số seri túi được bảo quản một cách vô cùng đặc biệt, không thể loại bỏ hay làm hỏng một cách dễ dàng.

Trong khi đó, ở sản phẩm làm giả thì phần nhãn mác này không được chú ý quá nhiều, đôi khi được gắn ở một góc bất kỳ nào đó trong túi.

Bao bì

Một sản phẩm túi xách thiết kế đắt tiền luôn đi kèm lớp bao bì xịn đét, thường được làm bằng vật liệu có chất lượng cao. Và đương nhiên, chúng cũng được làm một cách tỉ mỉ, không hề có khiếm khuyết nào.

Túi chính hãng thường đi kèm theo túi bọc, thẻ chứng nhận, thẻ bảo hành để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Một sản phẩm túi xách thiết kế đắt tiền luôn đi kèm lớp bao bì xịn đét

Một sản phẩm túi xách thiết kế đắt tiền luôn đi kèm lớp bao bì xịn đét.

Những chi tiết ở lớp lót túi

Mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm khác biệt rất riêng của mình. Do đó, trước khi bạn muốn mua món hàng nào nên cố gắng nghiên cứu qua về những thuộc tính cụ thể hay nhu cầu sử dụng của mình để có thể chọn được sản phẩm, thương hiệu như ý.

Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là những mẫu thiết kế của Prada thường chọn phần lớp lót dày, có khả năng chống nước. Màu của lớp lót thường sẽ được thiết kế hài hòa với màu sắc bên ngoài của túi.

Đối với Dior, phần lớp lót có màu đỏ tươi độc đáo cùng logo thương hiệu được in chìm đặc trưng. Nếu bạn nhận thấy độ sáng bóng, siêu mượt bất thường ở lớp lót thì đó cũng là dấu hiệu xấu để bạn đặt nghi vấn cho chiếc túi hàng hiệu này.

Kinh nghiệm mua và chọn túi thật chuẩn:

Màu sắc: Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy.

Kiểu dáng: Chọn những kiểu dáng hợp với phom người. Đừng bị “dụ dỗ” bởi những chiếc túi có dáng đặc biệt hoặc những chiếc túi đang mốt nhưng không hợp với thân hình bạn.

Thử: Khi đi mua túi xách, hãy dành thời gian ướm thử nó trước gương thật kỹ lưỡng như khi bạn mua quần áo vậy.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng: Cân nhắc nhu cầu của bạn khi mua túi. Nếu bạn là người bận rộn và phải đi tới nhiều nơi trong ngày, một chiếc túi to với quai đeo mềm để có thể đựng được nhiều đồ và dễ dàng đeo trên vai hẳn sẽ hơn đứt một chiếc túi đẹp và mốt nhưng chỉ đựng được vài thứ lặt vặt và có thể trở nên vướng víu khi bạn bận rộn mà vẫn phải luôn cầm nó trên tay.

Kiểm tra chi tiết: kiểm tra từng chi tiết nhỏ như đường may, những lỗi nhỏ nhưng quan trọng (như: khóa có dễ kéo không, quai có chật không...)

Tránh những chi tiết trang trí cầu kỳ và rườm rà: Những yếu tố mang tính thời trang có thể trông rất sành điệu vào một thời điểm nhất định nhưng vào mùa tới, chúng có thể trở nên lỗi thời. Do đó, bạn nên chọn loại túi có kiểu dáng cổ điển nhưng không đơn điệu và chọn loại chất liệu chất lượng cao.

Quan tâm đến điều kiện bảo hành, bảo dưỡng: bạn cần nắm thông tin bảo hành, bảo dưỡng của sản phẩm. Cất giữ kỹ các phiếu bảo hành để được bảo hành sản phẩm.

Đọc các hướng dẫn về chăm sóc, bảo quản túi: "Của bền tại người" câu nói này chưa bao giờ sai. Hãy quan tâm, chăm sóc cho chiếc túi thì tuổi sử dụng của nó cũng sẽ được lâu hơn.

 

 

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam