KINH TẾ VIỆT NAM

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về KINH TẾ VIỆT NAM, cập nhật vào ngày: 12/08/2020

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ hai tại Việt Nam khi các hoạt động kinh tế đang từng bước trở lại. Giới chuyên gia e ngại nền kinh tế Việt Nam rất khó đạt được kết quả tăng trưởng như các dự báo.

Trong trường hợp tình hình thế giới được từng bước cải thiện, các hoạt động kinh tế sẽ phục hồi vào nửa cuối của năm 2020 khiến cho nền kinh tế sẽ đạt tăng trưởng khoảng 2,8% cho cả năm nay và 6,8% trong năm 2021...

McKinsey & Company cho biết, Covid-19 đã gây ra rất nhiều cản trở cho đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam cũng là quốc gia có khả năng cao sẽ phục hồi nhanh nền kinh tế về mức tăng trưởng...

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra vào sáng 2/7, dự báo tình hình Covid-19 trên thế giới còn phức tạp, phần lớn thị trường xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam còn...

Triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch Covid-19 khá tươi sáng, với mức tăng trưởng dự báo đạt 5% trong năm 2020. Việt Nam có dư địa và đòn bẩy để kích thích kinh tế giai đoạn hậu Covid-19.

Việt Nam trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới trong suốt mấy tháng qua và thành công trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) của Việt Nam đã trở thành “bài học” với nhiều nước trên thế giới.

Theo TS. Trần Đình Thiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã khiến thế giới biến động mạnh mẽ. Và nền kinh tế Việt Nam đang có “cơ trong nguy” trước bối cảnh cấu trúc kinh tế thế giới thay đổi, trật tự mới được xác lập.

Các gói hỗ trợ của Chính phủ dành cho cộng đồng DN Việt Nam bị tác động của đại dịch Covid-19 đang đi vào cuộc sống. Để các gói hỗ trợ này phát huy tác dụng một cách tốt nhất, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có...

Thời gian qua, truyền thông quốc tế đã dành nhiều lời khen ngợi cho phản ứng chống dịch Covid-19 nhanh và thành công của Việt Nam. Việt Nam đã bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất, dịch vụ và bán lẻ.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, kinh tế Việt Nam có rất nhiều “điểm sáng” để kích thích khả năng phục hồi hậu Covid-19.

Ngay cả trong kịch bản rất xấu, Việt Nam vẫn có khả năng giữ ổn định vĩ mô.

Nhận định về cơ hội của Việt Nam trong thời kỳ dịch bệnh đang lan rộng, TS. Võ Trí Thành cho rằng, có một số nhóm ngành có thể biến khó khăn thành động lực phát triển.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực tới ngành tài chính – ngân hàng và khiến việc điều hành chính sách tiền tệ gặp nhiều khó khăn.

Khởi đầu năm 2020, tình hình kinh doanh của các cá nhân, hộ cá thể, doanh nghiệp Việt Nam có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh do chủng virus corona mới (nCoV).

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của mô hình kinh tế chia sẻ dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành thương mại, dịch vụ Việt Nam cũng có bước chuyển mình tích cực.