kinh tế việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh tế việt nam, cập nhật vào ngày: 20/10/2021

Bên cạnh yếu tố về nguồn cung và thiếu hụt lao động, chi phí vận tải biển tăng cao kỷ lục. Giá cước trung bình của một containers cao gấp 4 lần so với 1 năm trước và cao gấp hơn 5 lần so với 2 năm trước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Tổng thời gian trung bình thực hiện thủ tục xuất khẩu năm 2020 chỉ còn 38,4 giờ, giảm đến 60% so với năm 2019.

Theo giới chuyên gia, nếu Việt Nam không tận dụng cơ hội từ sự phục hồi kinh tế của các thị trường lớn và đánh mất các đơn hàng xuất khẩu trong thời gian tới, chúng ta sẽ bị thay thế trong chuỗi sản xuất toàn cầu.

Bán buôn và bán lẻ tăng 5,63% so với cùng kỳ năm trước, là ngành đóng góp lớn nhất của khu vực dịch vụ vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm toàn nền kinh tế với 0,57 điểm phần trăm.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 5/2021 ước đạt 26 tỷ USD, giảm 2,1% so với tháng trước.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố báo cáo thường niên có tên Triển vọng phát triển châu Á, trong đó đánh giá nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương trong năm 2020 bất chấp đại dịch Covid-19.

Đây là thông tin được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra tại phiên khai mạc Hội nghị mùa Xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo người phát ngôn của Bộ Công Thương – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, hai tháng đầu năm 2021, so với diễn biến chung của thế giới thì kinh tế, thương mại Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng tích cực.

Từ ngày 1/3, Tổng cục Thống kê sẽ tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước. Kết quả sơ bộ công bố vào tháng 12/2021 và kết quả chính thức sẽ công bố vào quý II/2022.

Nikkei Asia cho rằng, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn kéo dài trong những năm tới.

Năm 2020 đã trôi qua cùng với những biến động vô cùng lớn tác động đến nền kinh tế của nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung. Thế nhưng, Việt Nam có thể vui mừng nhìn lại một năm đã thăng bằng tốt để hướng đến

Tiếp đà năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2021 cho thấy nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá lạc quan.

Kết thúc năm 2020, Việt Nam đã đạt được kỳ tích hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19.