Lay-nhiem-covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lay-nhiem-covid-19, cập nhật vào ngày: 08/07/2020

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 mặc dù nhiều ngày qua, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng hiện nay rất thấp nhưng vẫn còn tiềm ẩn.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 6h sáng ngày 16/4 đến 6h ngày 28/4, Việt Nam bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 270 ca mắc Covid-19 trên cả nước có 130 trường hợp nhập cảnh...

Với mục đích giữ khoảng cách an toàn nhất cho khách hàng khi đến ăn cơm, một chủ quán đã lắp đặt hàng rào chắn giọt bắn bằng những tấm mica nhựa độc đáo.

Nêu việc các chuyên gia của Bỉ đã phân tích sự nguy hiểm của các giọt bắn ở ngoài không khí, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảnh báo người dân về nguy cơ lây nhiễm Covid -19 khi đi tập thể dục nơi công cộng...

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tiền mặt có thể là vật trung gian làm lây truyền virus SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những trường hợp điều trị âm tính rồi dương tính như ca bệnh người Anh số 22.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, triệt để thực hiện cách ly tại nhà hiện nay chính là để chia nhỏ nguy cơ, giảm đường cong lây nhiễm Covid -19.

Thủ tướng cho biết 15 ngày cách ly xã hội là khoảng “thời gian vàng” để hạn chế tối đa việc lây nhiễm ra cộng đồng, vấn đề một số nước đã vấp phải.

Việc cách ly tại nhà đang được nhiều người áp dụng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân xung quanh khỏi COVID-19.

Để bảo đảm cuộc sống của người dân trong khu vực cách ly y tế, ngoài việc cung cấp đầy nhu yếu phẩm, hàng ngày, các đơn vị có chức năng vẫn thường xuyên tổ chức thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại...

Để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân chủ động tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Trong đó, rửa tay thường xuyên với xà phòng đúng cách...

Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan rộng rãi trên khắp thế giới, có thông tin cho rằng dịch bệnh này có thể lây truyền qua muỗi. Đại diện của WHO chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Các phân tích về tình hình dịch bệnh do Covid-19 tại Trung Quốc cho thấy, với người cao tuổi (NCT) có sức đề kháng kém, nhất là người có kèm bệnh mạn tính, nếu nhiễm Covid-19 thì bệnh sẽ nặng hơn...