luật giao thông đường bộ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về luật giao thông đường bộ, cập nhật vào ngày: 04/12/2020

Theo luật giao thông đường bộ, các phương tiện cơ giới (ô tô hay xe máy) đều phải mua bảo hiểm bắt buộc. Tuy nhiên còn có các loại bảo hiểm dù không bắt buộc nhưng rất có lợi về mặt kinh tế khi xảy ra tai nạn.

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (lần thứ 5) đề xuất chia giấy phép lái xe thành 11 hạng khác nhau thay vì 15 hạng như hiện nay.

Dự thảo Luật Giao thông đường bộ được công bố đã nhận rất nhiều ý kiến đóng góp, nhất là về nội dung bổ sung giấy phép lái xe A0 cho người trên 16 tuổi.

Nhiều người dân chưa có ý thức tự giác tuân thủ nghiêm các quy định an toàn giao thông khi vắng bóng lực lượng cảnh sát giao thông. Do vậy hệ thống camera giám sát 24/24 sẽ góp phần quan trọng đảm bảo tuân thủ...

Bộ Giao thông vận tải vừa chính thức có văn bản trả lời Bộ Giáo dục và Đào Tạo về những vấn đề liên quan tới xe đưa đón học sinh chưa có quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.

Sử dụng điện thoại di động khi lái xe là hành vi bị cấm trong Công ước quốc tế, nhưng tại Việt Nam việc này chưa được luật hoá. 

Tại những nơi có hầm, cầu bộ hành, người đi bộ vẫn chọn cách cắt ngang dòng phương tiện dày đặc để qua đường, bất chấp luật giao thông và nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù, hành vi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện đã được cảnh sát giao thông trên toàn quốc đồng loạt xử lý từ tháng 4/2015. Thế nhưng, tới nay tình trạng học sinh vi phạm lỗi này vẫn diễn ra tràn lan ở Thủ đô.

Kể từ ngày 15/2/2016, Thông tư 01 của Bộ Công an quy định về quyền trưng dụng tài sản của CSGT chính thức có hiệu lực.