Polemon Go là một loại trò chơi được xây dựng cho các thiết bị di động dựa trên công nghệ thực tế ảo với lối chơi mới lạ khiến không ít người tò mò.

Để chinh phục Pokemon Go, người chơi phải phiêu lưu để tìm kiếm và thu phục những Pokemon hoang dã thành những Pokemon phục vụ cho mình, từ đó bổ sung vào bộ sưu tập Pokemon trong kho của mình. Việc tìm kiếm Pokemon được thực hiện mọi lúc mọi nơi mà bạn đến, đó là những môi trường quen thuộc như trường học, công viên, sở thú.

Pokemon Go là trò chơi đang gây sốt giới trẻ hiện nay 

Sau khi xuất hiện tại Mỹ và Nhật, Pokemon Go đã gây ra cơn sốt tại Việt Nam khi phiên bản chính thức được ra mắt.

Đây là trò chơi đã gây ra không ít những ý kiến trái chiều về nội dung cũng như cách thức chơi. Tuy nhiên, phần lớn người chơi đều cho rằng đây là trò chơi thú vị và hấp dẫn.  

Trước sức nóng của Pokemon Go, Công ty Nghiên cứu Thị trường Asia Plus với ứng dụng nghiên cứu Q&Me đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh để kiểm chứng độ "hot" của ứng dụng này tại Việt Nam.

Theo đó, khi nhắc đến Pokemon nói chung, có đến 85% người Việt Nam trong độ tuổi từ 16 - 39 tuổi biết đến thương hiệu đến từ nước Nhật này. Con số này rất cao, có lẽ chỉ đứng sau nhân vật Chú mèo máy Doremon và Thám tử Conan.

85% người được khảo sát đều biết đến pokemon 

Còn đối với trò chơi Pokemon Go, ứng dụng trò chơi đang gây sốt này được 74% người biết đến, trong đó có 45% có thể miêu tả được đây là ứng dụng gì.

Một số lý do tích cực được đưa ra để giải mã cho cơn sốt Pokemon Go bao gồm “Tôi chỉ đơn giản thích Pokemon”, “Tôi thích chơi các trò chơi điện tử tương tác”.

Ngoài ra, nhiều người thích vì trò chơi này “buộc người chơi phải vận động nhiều nên tốt cho sức khỏe”.

 Khá đông người biết đến Pokemon Go

Bên cạnh những lý do tích cực thì trò chơi này cũng nhận được một vài lời phàn nàn, hầu hết là về an toàn cho người chơi.

Tại Việt Nam, lý do phổ biến nhất vẫn là “khả năng bị mất điện thoại khi đang chơi Pokemon Go ngoài trời”.

Ở Nhật Bản, đất nước sản sinh ra bộ phim hoạt hình và trò chơi Pokemon, vô cùng dễ hiểu khi Pokemon GO đang được đón nhận rất nồng nhiệt.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người chơi ở công viên ngay cả khi nửa đêm chỉ vì họ “nghe ngóng” được rằng sắp có nhân vật hiếm chuẩn bị xuất hiện. Ngoài ra, mạng xã hội ở Nhật Bản cũng “đầy nghẹt” những thông tin về trò chơi này.

Theo Duy Minh (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam