Tại "One More Thing", Apple đã ra mắt MacBook Pro 13 inch dùng chip M1 mới, chip được sản xuất trên tiến trình 5nm mới nhất, bao gồm CPU 8 nhân (4 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm điện) và GPU 8 nhân.

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng MacBook Pro 13 inch mới không phải là một cú lột xác về thiết kế. Nó trông giống hệt thế hệ cũ, từ kích thước, cân nặng, cho đến các chi tiết như màn hình, bàn phím Magic Keyboard hay Touch Bar. Tất cả những thay đổi của MacBook Pro 13 inch mới đều nằm ở phần cứng bên trong.

Apple cho biết rằng với MacBook Pro 13 inch sử dụng chip M1 sẽ có hiệu năng nhanh hơn tới 2.8 lần so với thế hệ MacBook Pro 13 inch trước đó chạy chip Intel. Người dùng có thể làm được những tác vụ mà không một laptop Windows mỏng/nhẹ nào khác làm được, ví dụ như chỉnh sửa video 8K bằng phần mềm DaVinci Resolve.

Về đồ hoạ, GPU tích hợp của M1 nhanh hơn 5 lần so với GPU tích hợp của Intel trên thế hệ MacBook Pro trước đó. Apple khẳng định GPU tích hợp của M1 là GPU tích hợp mạnh mẽ nhất hiện nay. 

Không chỉ cải thiện hiệu năng, việc Apple sử dụng chip riêng trên MacBook Pro 13 inch còn đem tới cải tiến lớn về thời lượng pin. Máy cho thời gian lướt web lên tới 17 tiếng, còn xem video là 20 tiếng.

Không chỉ vậy, MacBook Pro 13 inch cũng sẽ có một số nâng cấp nhỏ như Microphone tích hợp tốt hơn"đạt chất lượng phòng thu"; Chất lượng webcam được cải thiện; Hỗ trợ USB 4; Bảo mật dấu vân tay/dữ liệu/mật khẩu... tốt hơn nhờ tích hợp Secure Enclave.

Về giá bán, MacBook Pro 13 inch dùng chip M1 mới sẽ có giá khởi điểm là 1299 USD cho model với RAM 8GB và SSD 256GB. Model cao cấp hơn với SSD 512GB có giá 1499 USD. Ngoài ra, người dùng có thể bổ sung thêm dung lượng RAM (tối đa 16GB) hoặc SSD (tối đa 2TB) nếu muốn.

Theo Công luận