mâm cỗ ngày Tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mâm cỗ ngày Tết, cập nhật vào ngày: 27/04/2024

Mâm cỗ ngày Tết với thịt mỡ, bánh chưng và đầy các món thịt dễ khiến mọi người chóng ngán. Chị em khéo tay hay làm hãy thử những món ngâm mắm tuyệt ngon để chống ngán sau.

Rất nhiều loại thực phẩm ngày Tết ngậm hóa chất khiến mâm cỗ ngày Tết mất ngon. Vì vậy, để mua được thực phẩm ngon, sạch người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm dễ nhận biết sau.

Mâm cỗ của người Việt ngày càng có nhiều món ăn lạ, biến tấu từ các món ăn cổ truyền, nhập từ nước ngoài. Tết năm nay, nhiều mặt hàng thực phẩm được rao bán trên các chợ mạng như đùi gà Hàn, cánh ngỗng Nga, ...

Mỗi dân tộc ở Việt Nam có cách ăn Tết khác nhau và có những món ăn truyền thống cũng rất khác nhau vô cùng thú vị.

Tết cổ truyền chỉ có một nhưng mỗi vùng, mỗi nơi lại có đặc trưng mâm cỗ khác nhau trong cách bài trí và món ăn.

Bánh chưngthịt mỡ, dưa hành là món ăn quen thuộc dịp lễ Tết của mọi gia đình Việt Nam, nhưng nó không phải hoàn toàn tốt đối với một số trường hợp.

Ngày Tết, với một bàn toàn thịt thì các món ngâm chua sẽ là giải pháp tốt nhất để chống ngán. Ngoài ra, các món ngâm chua cũng có thể kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, dễ tiêu và giải rượu tốt cho các quý ông.

Tết cổ truyền của dân tộc không thể thiếu cặp bánh chưng ngon. Món bánh chưng sẽ được đặt trên bàn thờ gia tiên suốt dịp lễ Tết. Vì vậy, bánh chưng sẽ phải bảo quản thật tốt để không bị mốc và bị hỏng trong thời gian này.

Món dăm bông, hay còn gọi là thịt nguội rất quen thuộc với những tín đồ ăn bánh mì kẹp, sandwich. Giờ đây, được chị em biến tấu thành món thịt nguội theo kiểu người Việt, hợp khẩu vị, dễ ăn và thích hợp bày mâm cỗ ngày Tết.

Măng là mặt hàng Tết được tẩm ngâm hóa chất nhiều nhất. Vì vậy, để mua được măng ngon, sạch người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm dễ nhận biết giữa măng sạch và măng "ngậm" hóa chất sau.

Khi đã chán các món muối chua cổ truyền thì hãy tập làm các món muối chua rất lạ và hiện đại sau đây, để đa dạng hơn mâm cỗ ngày Tết nhà bạn.

Để mua được một khoanh giò ngon, sạch để bày lên mâm cỗ cúng gia tiên ngày Tết thì chị em nội trợ phải tinh ý và nắm được một số bí quyết riêng.

“Thật khổ khi làm dâu khác miền. Khẩu vị khác mà cỗ Tết cũng lạ lẫm”. Những trăn trở này thuộc về không ít các chị em phụ nữ. Nghĩ thì thấy khó vậy nhưng cỗ Tết từng miền đều có đặc trưng riêng. Nếu hoàn toàn có thể am tường các món ăn đặc trưng mùa Tết của từng vùng miền thì mâm cỗ sẽ hoàn thiện không quá vất vả.