Đậu ván xào ngô ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

200g đậu ván

2 bắp ngô ngọt

2 tép tỏi băm nhỏ

Muối, dầu ăn

Đậu ván xào ngô ngọt (Ảnh: Trí thức trẻ)

Cách xào đậu ván ngô ngọt

Bước 1: Đậu ván tước bỏ xơ rồi rửa sạch, ngô ngọt tách lấy hạt. Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu ăn sau đó cho đậu ván vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra. Đổ ngô ngọt vào luộc trong 3 phút sau đó vớt ra. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm rồi thêm đậu ván vào đảo đều.

Bước 2: Thêm ngô ngọt vào đảo chung sau đó nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi xào các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Cá phi lê chiên xù

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá phi lê: 400 gram. Bạn có thể chọn phi lê cá basa, cá rô phi hoặc cá lóc.

Tương ớt

Các loại gia vị: đường, muối, tiêu xay

2 thìa rượu vang trắng

Bột mì, bột chiên giòn

1 quả trứng gà

Cá phi lê chiên xù (Ảnh: Monngon)

Cách làm cá phi lê chiên xù

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế cá phi lê

Sau khi mua cá phi lê, bạn rửa sơ qua với nước cho sạch rồi để ráo bằng cách dùng khăn giấy thấm lên bề mặt miếng cá thật nhẹ.

Cắt cá thành từng miếng nhỏ tầm1 ngón tay cho vào tô lớn. Sau đó, bạn nêm gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa cà phê tiêu, rượu vang vào và trộn đều. Thời gian ướp cá trong 10 phút là đủ để gia vị thấm vào thịt cá để ăn thật ngon.

Bước 2: Pha bột chiên cá

Bạn cho khoảng 2 thìa canh bột mì vào 1 cái tô rồi đập 1 quả trứng gà, dùng cả lòng đỏ và lòng trắng cho vào. Sau đó, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc, ½ thìa muối ăn, ½ thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu trộn đều. Để bột được mịn, bạn dùng 1 cái rây có tấm lưới lọc qua. Bột chiên giòn thì được để riêng qua 1 cái đĩa lớn làm lớp bột chần bên ngoài.

Bước 3: Lăn cá qua bột

Sau khi chuẩn bị bột để chiên thì vừa lúc cá đã ngấm đều gia vị. Bạn hãy lấy từng miếng cá cho qua hỗn hợp bột mì với trứng gà rồi lăn sơ trong lớp bột chiên.

Bước 4: Rán cá phi lê

Bạn cho dầu ăn lên chảo với lượng vừa đủ trải trên bề mặt chảo. Sau đó, cho thêm 1 thìa muối để cá không dính vào đáy chảo. Nếu bạn muốn cá giòn lâu hơn thì vắt ½ trái chanh vào.

Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng cá xếp đều trong chảo, để lửa nhỏ và trở đều các mặt cá. Khi cá bắt đầu chín thì bạn cần trở nhanh tay một xíu để không bị cháy.

Đậu hũ xốt tứ xuyên

Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu phụ trắng

Thịt nạc

Hành tây, cà rốt

Nấm hương, hành, tỏi khô, gừng

Bột ớt Tứ Xuyên, sa tế, bột bắp

Dầu ăn, đường, muối, tiêu, dầu hào, xì dầu

Đậu hũ xốt tứ xuyên

Cách làm đậu hũ xốt tứ xuyên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ luộc chín, cắt miếng vuông.Thịt băm nhỏ. Nấm ngâm nước, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành tây, cà rốt thái hạt lựu. Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt.

Bước 2: Cách chế biến

Bạn phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, gừng rồi cho nấm hương vào xào khoảng 1 phút.

Tiếp tục bạn cho thịt băm, cà rốt, hành tây vào xào sơ.

Khi thịt đã chín, bạn nêm dầu hào, xì dầu, sa tế, tiêu, muối, đường cho vừa ăn và đảo đều để gia vị hòa quyện.

Đổ 200ml nước lọc và nấu cho đến khi sôi. Cho đậu trắng và bột ớt vào, đun liu riu 3 phút và đảo nhẹ nhàng để đậu không bị nát. Cuối cùng bạn đổ phần bột bắp hòa tan với nước vào chảo và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh mịn. Rắc hành lá lên và thưởng thức.

Salad măng tây

Nguyên liệu chuẩn bị

12 con tôm

150g măng tây

2 quả chanh leo

Một ít mật ong

Sốt mayonnaise

Salad măng tây

Cách làm salad măng tây

Măng tây rửa sạch luộc chín rồi vớt ra cắt khúc. Tôm rửa sạch, luộc chín sau đó bóc bỏ vỏ. Chanh leo lấy phần ruột cho vào bát, thêm chút mật ong vào trộn đều.

Cho măng tây, tôm ra đĩa sau đó thêm xốt mayonnaise và xốt chanh leo vừa trộn vào. Khi ăn trộn đều lên là được.

Theo Gia đình Việt Nam