Mẹo bổ xoài nhanh và đẹp mắt

Chuẩn bị: Xoài chín; dao sắc

Cách làm: Cắt một mặt phẳng ở phần cuống quả xoài. Cắt phần thịt xoài hai bên má quả xoài theo hướng từ trên xuống.

meo-got-trai-cay-giadinhvietnam

Bổ xoài theo cách này vừa nhanh và đẹp mắt (Ảnh minh họa: Internet)

Khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc với các đường ngang. Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Như vậy phần thịt xoài sẽ có hình khối và được lấy ra dễ dàng. Bạn có thể dùng tay hoặc dao sắc tách thịt xoài ra.

Gọt bơ nhanh và đẹp

Chuẩn bị: Bơ; dao sắc hoặc thìa

meo-got-trai-cay-giadinhvietnam1

Sau khi làm theo các bước, bạn chỉ cần tác miếng bơ ra khỏi hạt là xong (Ảnh minh họa: Internet)

Cách làm: Dùng dao cắt sâu vào quả bơ (chạm dao vào hạt) làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó, nhẹ nhàng lột vỏ quả bơ theo chiều từ phần cuống xuống dưới. Làm tương tự cho hết 3 phần bơ còn lại. Cuối cùng, tách miếng bơ ra khỏi hạt là xong.

Ngoài ra, cách nhanh nhất để thưởng thức quả bơ đó là bổ đôi quả rồi dùng thìa xúc. Để bơ ngon hơn bạn hãy thử rắc ít muối, hạt tiêu thậm chí phun một ít xì dầu đen xem sao nhé! Đảm bảo hương vị lạ mà hấp dẫn vô cùng.

Theo Giadinhvietnam.com