Nhiều người dùng Zalo chia sẻ rằng họ hay bị làm phiền trong quá trình sử dụng ứng dụng. Nguyên nhân là khi đăng nhập Zalo thì người khác có thể thấy được trạng thái hoạt động của mình.

Cụ thể ở cửa sổ trò chuyện, đối phương có thể thấy được tình trạng hiển thị là vừa mới truy cập hoặc truy cập cách đây X phút, X giờ hoặc X ngày nào đó. Điều này đôi khi khiến bạn lâm vào thế bị động, muốn trả lời không được mà không trả lời thì cũng không xong.

Tuy không thể giúp bạn ẩn hoàn toàn trạng thái vừa mới truy cập trong cửa sổ trò chuyện, nhưng bạn vẫn có thể để ẩn trạng thái vừa mới truy cập trong phần danh sách bạn bè. Mặc định, Zalo sẽ hiển thị một danh sách bạn bè đang onine trong phần danh sách bạn bè, để tắt đi, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại > Phần Thêm ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng. Tiếp tục bạn bạn nhấn vào Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy tùy chọn Hiển thị trạng thái truy cập để tắt đi. Lưu ý khi bạn tắt tùy chọn này thì người khác không thấy bạn đang online, không biết bạn truy cập lúc nào và bạn cũng không thấy ai đang online.

Thực hiện xong, lúc này, bạn có thể thử vào cuộc hội thoại của một người bạn bất kỳ, thì sẽ thấy thông báo Vừa mới truy cập bị biến mất. Chúc các bạn thành công!

Theo Công luận