môi giới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về môi giới, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Dự án Phúc Đạt Tower tọa lạc trên đường Quốc lộ 1K, thuộc địa phận Dĩ An, Bình Dương, nhưng nhiều môi giới đã dời vị trí dự án lên mặt tiền Phạm Văn Đồng, với giá chỉ 600 triệu.

Theo phản ánh, dù các sàn môi giới nhận đủ lượt booking như đã cam kết nhưng Tây Tây Nam “ém hàng”. Điều này khiến nhiều môi giới bức xúc vì bỏ bao nhiêu công sức, chi phí kiếm khách mà không có giao dịch.

Càng về cuối năm, lực cầu bất động sản càng tăng mạnh. Nắm bắt tâm lý này, giới "cò" đất đang tranh thủ đẩy giá đất vùng ven, tạo sóng đầu tư, khiến mặt bằng giá tại một số khu vực tăng cao hơn so với giá trị thực.

Nghị định 91 mới được ban hành về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác đã đẩy nhiều môi giới bất động sản vào thế khó khi đây vốn được coi là hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Bộ Tài chính vừa hoàn thành Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế GTGT.

Mỗi thông tin khách hàng (data) kiếm được đều là rất khó khăn, thế nên nếu quy trình quản lý data không hiệu quả thì chính là sự lãng phí “khủng khiếp”.

Những thông tin quy hoạch ở vùng ven luôn là miếng mồi câu để các nhà đầu cơ tung ra, tạo thị trường lướt sóng. Thông tin quy hoạch sân bay quốc tế thứ 2 tại Ứng Hòa cũng không ngoại lệ khi giá đất đã rục rịch tăng.

Có một thực tế hiện nay là công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của thị trường bất động sản (BĐS), nhất là trong giai đoạn kỷ nguyên số hóa như hiện tại.

Trên thực tế có nhiều công ty môi giới khi tư vấn cho khách hàng lại thường lập lờ thông tin, khiến người mua lầm tưởng những đơn vị này chính là chủ đầu tư.

Đất nền tại các địa phương tiếp tục là sản phẩm chủ đạo. Một số địa phương có đầu tư hạ tầng đô thị tốt, sẽ xuất hiện cả sản phẩm shophouse. Căn hộ thương mại có giá rẻ và nhà ở xã hội sẽ vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dòng sản phẩm căn hộ tại các địa phương...

Trong khi vụ việc nhóm các công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán đất nền… trên giấy tại TP.HCM vẫn đang trong quá trình điều tra thì gần đây, tại Nha Trang xuất hiện tình trạng một số sàn giao dịch bất động sản công bố thông tin dự án và nhận tiền giữ chỗ các dự án chưa đủ điều kiện mở bán, đẩy khách hàng tới những rủi ro tranh chấp, tiền mất tật mang.

Trong một cuộc trao đổi mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, những điều khoản thành lập sàn giao dịch hiện nay khá thông thoáng, không có giấy phép con; cơ quan thanh tra ngành xây dựng, bất động sản tại các địa phương đang quá buông lỏng việc quản lý. Điều này là một trong những nguyên nhân giúp cho nhiều môi giới không chuyên, văn phòng nhà đất không được đăng ký vẫn ngang nhiên hoạt động.

Việc tu sửa nhà để bán không chỉ đơn giản là sơn lại 4 bức tường mà quan trọng là việc có gia tăng được giá trị dài hạn cho ngôi nhà hay không.

Bị khách hàng gạ tình, chạy hàng chục cây số đưa khách đi coi đất bị cho “leo cây”… thậm chí bị khách hàng lừa lấy tài sản… là những nỗi khổ mà dân môi giới bất động sản đang gặp phải.

Theo một khảo sát mới đây được lấy từ ý kiến của các nhà môi giới Mỹ, các ứng dụng điện thoại và mạng xã hội sẽ tiếp tục trở thành kênh quảng cáo quan trọng của các nhà môi giới BĐS; trong khi đó, các phương thức chào bán BĐS truyền thống, chính thống và những mẩu quảng cáo như tờ rơi, in ấn sẽ ít được coi trọng hơn.