môi trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về môi trường, cập nhật vào ngày: 01/03/2021

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), phần lớn các khu vực ở Thủ đô có chỉ số chất lượng không khí (AQI) tốt, tiếp tục được cải thiện trong 2 ngày cuối tuần.

Nếu cần xác định ngưỡng chất thải nguy hại thì có những đơn vị nào có thể phân tích được ngưỡng chất thải nguy hại trong thiết bị điện tử?

Sau 1 tháng thí điểm xử lý bằng công nghệ Bio-Nano Nhật Bản, nồng độ mùi tổng hợp và cả nồng độ mùi riêng lẻ của nước rỉ rác đã đạt gần 100%.

Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Hà Nội vừa có đề xuất về việc phát triển xe buýt điện.

Theo kết quả quan trắc của Sở TN&MT Hà Nội, chỉ riêng quý IV/2020 (từ ngày 1/10 - 15/12/2020), chất lượng không khí trên địa bàn TP.Hà Nội có xu hướng cải thiện hơn so với năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chỉ tiêu trồng cây xanh trong Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021 cao hơn 1,5 lần so với kết quả thực hiện năm 2020.

Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE Group) vừa lắp đặt thiết bị nhằm thí điểm xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có tiêu chuẩn về chất lượng không khí trong nhà, mặc dù đây là một trong hai tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá công trình xanh một cách định lượng.

Đối mặt với cảnh báo về cuộc khủng hoảng rác thải toàn cầu đang ngày càng nghiêm trọng. Nhiều quốc gia lớn trên thế giới đã áp dụng những biện pháp quản lý và xử lý rác thải phù hợp với điều kiện riêng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và PTNT có giải pháp chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng vùng Tây Nguyên.

Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết hơn một tháng qua, chất lượng không khí tại Hà Nội có chiều hướng xấu. Đặc biệt có tới 11/41 ngày chỉ số bụi mịn PM 2.5 trong không khí vượt mức tiêu chuẩn…

Việc xây dựng các KCN, CCN để thu hút đầu tư trong và ngoài nước của nhiều địa phương trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy phát triển KTXH nhưng mặt trái của nó là những tác động xấu đến môi trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thì sự suy giảm nguồn lợi thủy sản trên các thủy vực nội địa, vùng biển và ven biển đang được cảnh báo.

Nền kinh tế sản xuất thông thường bắt đầu từ khai thác tài nguyên, sản xuất, tiêu dùng và cuối cùng là thải bỏ, thì nền kinh tế tuần hoàn hướng tới khôi phục và tái tạo để sản xuất các sản phẩm khác.

Theo thống kê từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng ôtô đang lưu hành tính tới tháng 9 năm 2020 là 3.971.388 chiếc