Moi-truong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về moi-truong, cập nhật vào ngày: 14/07/2020

Theo xu hướng bảo vệ bảo tồn các loài động vật thiên nhiên, người Thổ Nhĩ Kỳ giờ đây phổ biến những viên gạch ngói để cho chim trú ẩn.

Ngày 25/3/2020, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Nam đã ban hành Kết luận kiểm tra số 455/KL-STN&MT về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, khoáng sản của Công ty Cổ phần Xi măng Xuân Thành.

Nội thất Eco là phong cách thiết kế đề cao tinh thần bảo vệ môi trường. Phong cách nội thất này được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực thiết kế nội thất nhà ở như: Chung cư, biệt thự, khu đô thị…

Việt Nam đang đứng trước vận hội lớn, có tính bước ngoặt để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài - một trong "5 mũi giáp công" để phục hồi nền kinh tế. Vấn đề đặt ra là nhận diện, khắc phục những điểm nghẽn cản trở...

Các bạn ăn mỳ tôm đừng vứt vỏ đi nhé! Vừa không tạo thêm gánh nặng cho môi trường, vừa giúp chúng mình có thêm nguồn thu nhập!. Thông điệp này đến từ nhóm bạn trẻ của dự án “Dũng sĩ tái chế”.

Với một quy mô kinh tế lớn như Thủ đô, số lượng DN lên tới trên 285.000 DN đăng ký hoạt động, việc chỉ số PCI 2019 của Hà Nội tăng 3,40 điểm là một kết quả rất đáng ghi nhận.

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phát triển là mục tiêu hàng đầu của thành phố Hà Nội, thông qua các giải pháp cụ thể, hiệu quả, kịp thời. Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc đồng hành cùng doanh nghiệp...

Nhận thức rõ môi trường sạch sẽ, an toàn sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội được đặc biệt chú trọng.

Với đam mê và nhiệt huyết, thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Quyết (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tích hợp việc giáo dục môi trường cho học sinh thông qua các giáo cụ trực quan được làm bằng rác thải.

Trước yêu cầu tiếp tục phải có sự chuyển biến mạnh mẽ về môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng phó với dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội vừa ban hành KH số 83/KH-UBND...

Hà Nội phấn đấu năm 2020, các chỉ tiêu về Môi trường kinh doanh tiếp tục đạt và vượt so với các chỉ tiêu đã đạt được trong năm 2019. Phấn đấu duy trì Chỉ số PCI năm 2020 trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước...

Sân golf là nơi hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón được sử dụng nhiều vô kể, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống của người dân quanh vùng.

Liên quan đến việc bọt trắng ngập suối ở Bình Dương, Sở Tài nguyên - Môi trường khẳng định, Nhà máy Lix bị nghi là nguyên nhân chính dẫn đến việc ô nhiễm suối, kênh thoát nước với hàm lượng COD vượt quy chuẩn 121 lần.

Xung quanh vấn đề xử lý rác thải khu cách ly do đại dịch Covid-19, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Vân Hà – Giám đốc Công ty CP Vật tư thiết bị môi trường 13 (Urenco 13)...

Mới đây, Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM chủ trì nghiên cứu đánh giá tính an toàn và hiệu quả của việc dùng thuốc chlroquine điều trị COVID-19.