Mon-ngon

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mon-ngon, cập nhật vào ngày: 04/05/2024

Cốt dừa rất dễ kết hợp với các loại đồ ăn, đồ uống. Chỉ cần tỉ mỉ một chút là người theo thực đơn kê tô sẽ có hàng loạt món mới với thành phần chính là cốt dừa, vừa đảm bảo đúng "chuẩn" kê tô, vừa đã nghiền trong ngày hè nóng nực.

Làm nước detox từ dưa leo, quả chanh, đào hay nước detox tổng hợp đều rất thích hợp cho mùa hè năng động. Vừa giúp giải khát, thanh lọc cơ thể lại có thể giúp đốt cháy mỡ thừa thì còn gì tuyệt vời hơn!

Cá chỉ vàng thường chỉ được dùng để nướng và rán nhâm nhi trên bàn nhậu, nhưng nhiều người không hề biết còn có thể chế biến nhiều món ngon từ loại thực phẩm này.

Cồi sò điệp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế nó được dùng để chế biến rất nhiều món ngon như nướng mỡ hành, làm há cảo hay bình dị như chiên khoai.

Đâu chỉ các món hải sản mới có thể nướng mỡ hành. Chị em nội trợ có thể biến tấu rất nhiều món nướng mỡ hành ngon trong tiết trời mát mẻ phục vụ cả gia đình.

Bạn có thể tận dụng những loại thực phẩm còn thừa sau Tết để làm một số món ăn tuyệt vời hoặc lưu trữ dùng lâu theo cách dưới đây.

Những ngày Tết, các món thịt được bày đầy đặn trên mâm cỗ dễ khiến bạn chán ngán. Chính vì vậy mà sau Tết hầu như nhà nào cũng thừa thãi đồ ăn. Hãy tận dụng những món đồ thừa để làm các món tuyệt ngon sau phục vụ cả gia đình.

Những ngày Tết, bánh kẹo bày khắp nơi trước mắt sẽ khiến cho mẹ khó cấm cản con ăn kẹo ngọt. Nhưng bạn vẫn phải hạn chế hết sức bởi bánh kẹo sẽ gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe.

Để chống ngán khỏi những món thịt và bánh kẹo ngày Tết, chị em nội trợ hãy làm những món ăn chống ngán sau, đảm bảo cả gia đình sẽ không bỏ bữa.

Mâm cỗ ngày Tết với thịt mỡ, bánh chưng và đầy các món thịt dễ khiến mọi người chóng ngán. Chị em khéo tay hay làm hãy thử những món ngâm mắm tuyệt ngon để chống ngán sau.

Mâm cỗ của người Việt ngày càng có nhiều món ăn lạ, biến tấu từ các món ăn cổ truyền, nhập từ nước ngoài. Tết năm nay, nhiều mặt hàng thực phẩm được rao bán trên các chợ mạng như đùi gà Hàn, cánh ngỗng Nga, ...

Mỗi dân tộc ở Việt Nam có cách ăn Tết khác nhau và có những món ăn truyền thống cũng rất khác nhau vô cùng thú vị.

Những ngày Tết, bà mẹ có con nhỏ thường rất lo lắng về việc làm sao để đảm bảo cho con ăn uống đầy đủ và đúng bữa. Mẹ không cần lo lắng nhiều, chỉ cần theo một số bí quyết nhỏ, ngày Tết của cả gia đình sẽ nhàn tênh đi chơi xuân mà vẫn đảm bảo con ăn đủ chất.

Hàu là loại thực phẩm có tính hàn, được khuyên không nên ăn lạnh hoặc ăn vào thời tiết lạnh. Tuy nhiên, với những món hàu nóng hổi sau, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ quy tắc đó.

Đây là khuyến cáo từ Cục An toàn thực phẩm tới người dân bởi thời tiết mưa ẩm trong dịp này dễ khiến thực phẩm nhanh bị ẩm mốc, hư hỏng và gây ra nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất lớn.