Kim chi Hàn Quốc là một trong những món ăn được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua kim chi ngoài hàng, nhiều chị em lựa chọn các muối tại nhà. Tuy nhiên, để có món kim chi chuẩn vị, không hăng thì không phải ai cũng nắm được bí quyết.
Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách muối kim chi đúng chuẩn vị Hàn mà đảm bảo không hề hăng nhé.
Nguyên liệu cần có cho món kim chi:
- Cải thảo: 1kg
- Ớt bột: 20g
- Tương ớt Hàn Quốc: 50g
- Nước mắm: 50ml
- Táo: 200g
- Lê: 200g
- Hẹ: 1 bó
- Tỏi: 4 củ
- Gừng: 1 củ
- Muối: 5g
- Đường: 10g
- Tôm khô: 10g
- Bột nếp: 10g
- Nước: 200ml
Cách làm kim chi Hàn Quốc
Bước 1:
- Rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Phần muối này không nằm trong công thức. Bạn có thể tách rời từng lá cải hoặc để nguyên cây tùy ý.
Bước 2:
- Bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ táo, lê, hẹ, gừng và tỏi.
Bước 3:
- Trộn đều ớt bột với nước mắm rồi cho tất cả những thứ vừa thái cùng tôm khô vào trộn đều.
Bước 4:
- Hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Sau đó, đổ bột nếp vào hỗn hợp ở trên cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả. Vậy là chúng ta đã có phần nhân kim chi.
Bước 5:
- Xoa đều nhân kim chi lên các lá cải thảo rồi xếp vào hộp kín. Chúng ta cần để yên hộp kim chi ở nơi thoáng mát khoảng 20 tiếng rồi sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần nhé!
Sau khoảng 2 ngày là chúng ta có thể lấy kim chi ra để ăn được rồi!
Kim chi sau khi muối chín có thể ăn kèm mì tôm hoặc thịt ba chỉ luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến một số món ngon khác từ kim chi như:
Pancacke kim chi
Pancake kim chi nóng hổi trong những ngày đông lạnh
Canh kim chi
Canh kim chi đậm đà, nóng hổi xì xụp ngày gió về
Cơm rang kim chi
Cơm rang kim chi là lựa chọn không tồi cho ngày lười biếng
Lẩu kim chi
Lẩu mì kim chi là gợi ý không tồi dành cho bạn những ngày đông lạnh, vừa đơn giản lại ngon thơm và đầy đủ dinh dưỡng.