nắng nóng kéo dài

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nắng nóng kéo dài, cập nhật vào ngày: 25/02/2021

Năm 2003, Châu Âu đã trải qua một đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài 30 ngày. Thời tiết khắc nghiệt đã giết chết khoảng 70.000 người, gấp 20 lần số người chết trong vụ tấn công ngày 11/9.

Thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến lúa và hoa màu vụ hè thu trên địa bàn huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bị khô cháy, có nguy cơ mất trắng.

Từ ngày 17/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, các địa phương đề phòng nhiều dạng thời tiết cực đoan có khả năng diễn ra trong những ngày tới.

Vùng "chảo lửa" Hà Tĩnh phải trải qua gần 1 tháng nắng nóng chưa từng có. Tại huyện Hương Khê, có thời điểm đạt kỷ lục 43,4 độ C.

Trong những ngày tới, nắng nóng gay gắt vẫn còn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ ở mức cao.

Nắng hạn kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị thiếu hụt nghiêm trọng. Bà con phải vượt rừng cả cây số để gùi từng can nước về dùng.

Sáng 12/6, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho rằng cá chết tại hồ Thạc Gián (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là do nắng nóng kéo dài.

Sốc nhiệt do nắng nóng có thể gây ra các biến chứng não và đe doạ đến tính mạng con người. Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, đặc biệt là sốc nhiệt.

Theo Sở Y tế Hà Nội, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhiều dịch bệnh đang gia tăng trên địa bàn Hà Nội, nhất là các bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà...

TP.HCM và nhiều tỉnh, TP thuộc khu vực Nam Bộ đang bước vào thời kì cao điểm của nắng nóng. Sự thay đổi về thời tiết đã khiến cho người già, trẻ nhỏ nhập viện vì các bệnh đường hô hấp gia tăng.

CLO) Thời gian qua khu vực miền Tây Nam Bộ đã diễn ra nắng nóng gay gắt, có lúc lên đến trên 34 độ C. Nắng nóng, khô hanh khiến cho trên 54.000 ha rừng tại Cà Mau đứng trước nguy cơ cháy cao.

Hôm nay (16/11), nền nhiệt độ ở Hà Nội tiếp tục tăng cao, đời sống của người dân Thủ đô lại gặp nhiều khó khăn khi phải "đối phó" với cái nóng bất thường những ngày đầu đông.