Nắng nóng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nắng nóng, cập nhật vào ngày: 16/07/2020

Thời tiết trong những tháng Hè tới liệu có còn xuất hiện những đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài?

Từ ngày 17/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

EVNNPC đặc biệt khuyến cáo và kêu gọi các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt và kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37 - 39 độ C

Canh thiên lý nấu ngao là món ăn bổ dưỡng, mát lành trong cái thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, món canh này rất đáng để vào thực đơn của gia đình bạn.

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiệt độ tăng cao, làm cho trẻ nhỏ dễ bị mất nước kèm theo mất điện giả, gây nên nhiều bệnh nguy hiểm mà phụ huynh cần đặc biệt lưu ý...

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát từ khoảng 11h trưa nay (8/7), tại khu vực núi Nầm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)...

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Những ngày vừa qua, “Nắng nóng kỷ lục” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông ở châu Âu.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nắng nóng gay gắt liên tục trên diện rộng trong thời gian qua tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã ghi nhận công suất điện năng cán mức kỷ lục là 38.147 MW.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, các địa phương đề phòng nhiều dạng thời tiết cực đoan có khả năng diễn ra trong những ngày tới.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh,các đám cháy rừng đã cơ bản được khống chế, nhưng đến sáng nay ngọn lửa vẫn âm ỉ tại khu vực xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm cho nhiều hồ, đập lớn nhỏ ở Nghệ An rơi vào tình trạng trơ đáy. Số còn lại, mực nước có ích cũng không còn nhiều.

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường công tác y tế phòng, chống nắng nóng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm thiểu tác hại do thời tiết...

Dưới nắng nóng 40 độ ở Hà Nội, những người thợ xây vẫn cần mẫn với công việc vì cuộc sống mưu sinh bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết.