ngân hàng nhà nước

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng nhà nước, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Lãnh đạo một hãng hàng không lớn của Việt Nam cho biết, doanh nghiệp thiệt hại đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi khi tỷ giá biến động.

Trong năm 2023, giá trị VND tiếp tục được giữ vững, chỉ mất giá rất thấp, khoảng 2%. Trong khi đồng tiền của những quốc gia nằm trong G7 mất giá từ 12-17%.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển và nhu cầu vay vốn dịp cuối năm, vấn nạn tín dụng đen càng trở nên phức tạp, nhiều phương thức đã phát triển để “giăng bẫy” người dân.

Triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên kém tích cực hơn trong quý 4 khi mà áp lực lạm phát, tỷ giá đã quay trở lại.

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm tăng dần lên mức 1,3% và thu hẹp chênh lệch với lãi suất USD thu hẹp xuống chỉ còn -380 điểm cơ bản.

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đưa ra báo cáo, nhu cầu vay mua nhà, sửa nhà của người dân đã sụt giảm nửa đầu năm. Trong khi đó năm 2022, cho vay người mua nhà tăng đến 30%.

Những năm trước, cầu tín dụng liên tục tăng trong khi room tín dụng lại chật hẹp, nửa năm nay ghi nhận ngân hàng còn nhiều dư địa cho vay. Nguyên nhân chính là do sức hấp thụ vốn của nền kinh tế giảm đi trông thấy.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 diễn ra mới đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sẽ chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất.

NHNN vừa ban hành văn bản đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động đôn đốc, thu hồi nợ của các TCTD trên địa bàn,...

Ngày 4/5, Ngân hàng Phát triển châu Á và Thụy Sĩ đã ký thỏa thuận đồng tài trợ trị giá 5 triệu USD để cải thiện tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhiều tín hiệu tích cực đang báo hiệu lãi suất cho vay sắp hạ nhiệt. Mặt bằng lãi suất huy động 12 tháng có thể duy trì quanh ngưỡng 7% còn lãi suất cho vay bình quân quanh ngưỡng 10%.

Ngân hàng Nhà nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường khả năng cung ứng vốn của tổ chức tín dụng, cũng như khả năng tiếp cận tín dụng chính thức của người dân.

CTCP Chứng khoán VNDirect (VNDirect) dự báo tăng trưởng tín dụng sẽ chậm lại và đạt khoảng 12% trong năm 2023.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn 953 yêu cầu các ngân hàng đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại các địa phương, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn.