Ngân hàng Nhà nước

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Ngân hàng Nhà nước, cập nhật vào ngày: 04/10/2022

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Quyết định số 1606/QĐ-NHNN về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng...

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) duy trì dự bảo về mức tăng trưởng tín dụng năm 2022 là 14% và được phân bổ theo nhiều đợt với khả năng 2-3%/đợt.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản số 5962/NHNN-TTGSNH yêu cầu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), tổ chức tín dụng (TCTD),...

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), tổ chức tín dụng và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42/2017/QH14.

NHNN yêu cầu tổ chức tín dụng và VAMC tăng cường phối hợp trong việc triển khai các hoạt động mua, bán, xử lý nợ xấu đối với các khoản nợ mua bằng trái phiếu đặc biệt và mua theo giá thị trường.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ...

CTCP Chứng khoán SSI cho rằng hạn mức được cấp thêm có thể chỉ ở mức vừa phải, đi cùng với điều kiện các ngân hàng phải hạn chế giải ngân cho các phân khúc rủi ro.

Ngân hàng UOB Việt Nam dự báo tăng trưởng 6 tháng cuối năm vào khoảng 7,6 -7,8%, GDP cả năm tăng 7%.

Đây là ý kiến của ông Phạm Chí Quang – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN khi trao đổi với báo chí về quan điểm của NHNN trước những biến động của tình hình kinh tế quốc tế thời gian qua.

Ngân hàng Nhà nước sẽ cấp thêm hạn mức tín dụng cho các nhà băng vào thời điểm hợp lý hơn, nhóm phân tích SSI Research kỳ vọng có thể là vào cuối quý III.

Giai đoạn 2023-2025, phấn đấu tốc độ tăng thu nội địa đạt 8-9%/năm.

Khi NHNN triển khai gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng, SSI Research kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ giảm 0,5 - 1% trong năm 2022-2023.

Nhóm phân tích của VNDirect kỳ vọng tăng trưởng tín dụng hệ thống sẽ tiếp tục tăng tốc và đạt ít nhất là 14% trong năm 2022, nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ.

94% dư nợ bất động sản là cho vay trung, dài hạn, trong khi nguồn huy động của ngân hàng chủ yếu là ngắn hạn nên Thống đốc đánh giá đây có thể là một rủi ro.